มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ชื่อดัง ออกมาเปิดเผยว่า มีแค่ 10 สโมสร เท่านั้นที่สามารถจะคว้าตัว เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ กองหน้าของโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ไปร่วมทีมได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ฟุตบอลชื่อดังออกมาเปิดเผยว่า เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ กองหน้าตัวเก่งของโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ทีมดังแห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ล้วนเป็นที่สนใจของทุกสโมสร แต่มีเพียง 10 ทีมเท่านั้นที่จะสามารถจ่ายเพื่อคว้าแข้งรายนี้ไปร่วมทีม โดยมี 4 ทีม จาก 10 ทีมดังกล่าว ที่เป็นทีมจากพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

ฮาลันด์ วัย 20 ปี ระเบิดฟอร์มยอดเยี่ยมกับทีม”เสือเหลือง” อย่างต่อเนื่อง โดยยิงไปแล้ว 43 ประตู จากการลงสนาม 43 นัด รวมทุกรายการ

โดยไรโอลา ออกมาพูดถึงกองหน้ารายนี้ ว่า “มันชัดเจนว่าทุกคนมองเห็นเออร์ลิงเป็นหนึ่งในดาวดวงใหม่ที่มีศักยภาพ เพราะมันยากมากในการที่จะทำในสิ่งที่เขาทำได้ด้วยอายุเท่านี้”

“เขาจะเป็นหนึ่งในดาวดังในอนาคตในศตวรรษหน้า เพราะเราเห็นว่า อิบราฮิโมวิช, โรนัลโด และ เมสซี มาถึงช่วงอายุที่ทุกคนถามว่าพวกเขาจะยังเล่นได้อีกนานแค่ไหน ดังนั้นทุกคนจึงเริ่มมองหายุคใหม่”

“เต็มที่แล้วมีเพียงแค่ 10 สโมสร ที่สามารถจะซื้อตัว ฮาลันด์ และมอบสิ่งที่คุณต้องการหลังจากเคยอยู่กับดอร์ตมุนด์มาแล้วได้ และมี 4 สโมสรที่อยู่ในอังกฤษ”

“ผมไม่คิดว่าผู้อำนวยการด้านกีฬาหรือเทรนเนอร์คนไหนในโลกจะบอกว่าไม่สนใจฮาลันด์ มันเหมือนกับการบอกว่า มีทีมไหนในวงการฟอร์มูลา วัน ไหม ที่ไม่สนใจ ลูอิส แฮมิลตัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน