ไทสัน ฟิวรี เผยเองการชกไฟต์หยุดโลกชิงเข็มขัด 4 เส้นกับ แอนโธนี โจชัว ยังไม่มีวี่แววใกล้เคียงจะได้เกิดขึ้นในปีนี้ แม้จะมีกระแสโหมอย่างหนักมาแบบต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ไทสัน ฟิวรี นักมวยผู้ไร้พ่ายแห่งสหราชอาณาจักร เจ้าของแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตคนปัจจุบัน เผยเองการชกไฟต์หยุดโลกกับ แอนโธนี โจชัว กำปั้นแชมป์โลกอีกรายจากชาติเดียวกัน ยังไม่มีวี่แววใกล้เคียงจะได้เกิดขึ้นในปีนี้

โดยฟิวรีปัจจุบันครองเข็มขัดแชมป์ของสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) ตกเป็นกระแสที่คอกีฬามวยเชียร์ให้ขึ้นฟาดปากกับโจชัว ที่เป็นเจ้าของแชมป์สมาคมมวยโลก(ดับเบิลยูบีเอ), องค์กรมวยโลก(ดับเบิลยูบีโอ) และสหพันธ์มวยนานาชาติ(ไอบีเอฟ)

ฟิวรีกล่าวถึงไฟต์นี้ว่า “มีความพยายามจัดไฟต์นี้มาแล้วราว 1 ปีเต็ม ซึ่งวันนี้เราไม่ได้คืบหน้าไปมากกว่าเมื่อปีที่แล้วเลย ผมไม่คิดว่าจะมีอะไรต้องทำมากเกี่ยวกับนักชก แต่ต้องจัดการเรื่องสถานที่ วันเวลา และราคารับชมการแข่งขัน”

สำหรับฟิวรีวัย 32 ปี ขึ้นชกมาแล้ว 31 ไฟต์ ชนะ 30(ชนะน็อก 21) เสมอ 1 ล่าสุดชนะน็อก ดีออนเทย์ ไวลเดอร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ส่วนโจชัววัย 31 ปี ชกไป 25 ไฟต์ ชนะ 24(ชนะน็อก 22) แพ้ 1 ล่าสุดชนะน็อก คูบราต ปูเลม เมื่อเดือนธันวาคม 2020

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน