ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แสดงความคิดเห็นค้านบรรดานักกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะ เลบรอน เจมส์ ว่าไม่ควรพูดเรื่องเกี่ยวกับการเมืองออกสื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าอดีตทีมชาติสวีเดนของ “ป๊ศาจแดงดำ”เอซี มิลาน แห่งเซเรีย อา อิตาลี แสดงความคิดเห็นค้านบรรดานักกีฬาต่างๆ ว่าไม่ควรพูดเรื่องเกี่ยวกับการเมือง ดังที่มีหลายคนได้ออกโรงเมื่อก่อนหน้านี้

โดยอิบราฮิโมวิชเน้นไปที่ เลบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลคนดังของแอลเอ เลเกอร์ส ซึ่งมักออกมาพูดในที่สาธารณะถึงเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับเกมกีฬาบ่อยครั้ง รวมถึงประเด็นการเมืองและปัญหาสังคมต่างๆ

อิบราฮิโมวิชบอกว่า “เขาเป็นแบบอย่างในสิ่งที่เขาทำ แต่ผมไม่ชอบเวลาที่ใครมีสถานะเช่นนั้นแล้ว พวกเขากลับออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องการเมือง จงทำในสิ่งที่คุณถนัดและที่เป็นหนทางของตัวเองไป อย่างผมที่เล่นฟุตบอลเพราะถนัดฟุตบอลที่สุด

ถ้าผมอยากเป็นนักการเมือง ผมจะเดินสู่เส้นทางการเมือง นี่เป็นสิ่งแรกที่คนมีชื่อเสียงมักทำพลาดเวลาโด่งดังขึ้นมา สำหรับผมแล้วมันดีกว่าหากหลีกเลี่ยงประเด็นเหล่านี้ไป ไม่เช่นนั้นคุณย่อมเสี่ยงต่อการทำสิ่งที่ผิดพลาด”

ทั้งนี้หลังการให้สัมภาษณ์ของอิบราฮิโมวิช ไมเคิล จอห์นสัน ตำนานนักวิ่งชาวอเมริกัน ได้เผยผ่านทวิตเตอร์ตอบโต้ว่า “คุณเก่งในเรื่องฟุตบอลจริงๆ งั้นคุณไม่ควรแสดงความคิดเห็นเรื่องของเลบรอน หรือแสดงความคิดเห็นนอกเรื่องฟุตบอลออกมา!”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน