เอียน เซนต์ จอห์น อดีตตำนานกองหน้า ลิเวอร์พูล และทีมชาติสกอตแลนด์เสียชีวิตในวัย 82 ปีหลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ เซนต์ จอห์น ลงสนามให้กับ “หงส์แดง” ระหว่างปี 1961–1971 ซึ่งเจ้าตัวคือแข้งคนสำคัญของ บิลล์ แชงคลีย์ ผู้จัดการทีมชื่อก้อง และมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ถึง 2 สมัย คือในปี 1963–64, 1965–66 รวมถึงเป็นคนทำประตูชัยช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เมื่อปี 1964–65

ขณะที่กับทีมทีมชาติสกอตแลนด์ เซนต์ จอห์น ลงสนามให้ทัพ “วิสกี” ไป 26 เกมก่อนแขวนสตั๊ด และผันตัวไปเป็นกุนซือให้ มาเธอร์เวลล์ และพอร์ทสมัธ

ถึงกระนั้นล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ได้มีการยืนยันว่า เซนต์จอห์น เสียชีวิตด้วยวัย 82 ปีหลังต่อสู้กับโรคมะเร็งยาวนาน โดย “หงส์แดง” ได้ออกมาโพสต์แสดงความอาลัยกับการสูญเสียดังกล่าวว่า “เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของตำนานที่แท้จริงของ แอนฟิลด์ เอียน เซนต์ จอห์น ทุกๆคนที่สโมสร ลิเวอร์พูล ขอส่งความอาลัยไปยังครอบครัวของ เอียน และเพื่อนๆของเขาในช่วงเวลาที่เศร้า และยากลำบากเช่นนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน