ราชันมังกร รอลุ้นส้มหล่นเล่นถ้วยสโมสรเอเชียรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ

2 มี.ค. 2564 - 18:02 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี มีโอกาสเข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ขณะเดียวกันไทยมีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร – จากกรณีที่ เจียงซู ซูหนิง แชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีก 2020 ของจีน ประกาศยุบทีมนั้นส่งผลถึงทีมในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ซึ่ง เจียงซู อยู่กลุ่มจี ร่วมกับ นาโกยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) ส่วนอีกทีมรอจากรอบเพลย์ออฟ ระหว่าง โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) กับ ราชบุรี มิตรผล ทีมอันดับ 4 ไทยลีก 2020-21 เลกแรก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวระบุว่า การหายไปของ เจียงซู ทำให้มีโอกาสสูงมาก ที่เอเอฟซี ขยับทั้ง โปฮัง และ ราชบุรี ได้เข้ารอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี ทันที นอกจากนี้ เอเอฟซี ยังสอบถามมายัง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ด้วยว่า พร้อมจะรับเป็นเจ้าภาพในกลุ่มนี้หรือไม่

เพราะมองว่าประเทศไทยมีศักยภาพ เคยจัดฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 มาแล้ว พร้อมทั้งเรื่องของสนาม และโรงแรมที่พัก จึงค่อนข้างเชื่อมั่นในประเทศไทย

ส่วนกรณีที่ บีจี ปทุม กับ การท่าเรือ เอฟซี ขอเป็นเจ้าภาพ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง บีจี อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได แชมป์เก่า จากเกาหลีใต้, เวียตเทล จากเวียดนาม และทีมจากรอบเพลย์ออฟ (เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี จากจีน หรือบริสเบน โรอาร์ จากออสเตรเลีย กับ คายา จากฟิลิปปินส์)

ขณะที่ การท่าเรือ กลุ่มเจ กับ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ จากจีน, คิตฉี จากฮ่องกง และทีมจากรอบเพลย์ออฟ (เซเรโซ โอซากา จากญี่ปุ่น หรือ เมลเบิร์น ซิตี้ กับ ฉาน ยูไนเต็ด จากเมียนมา)

รายงานข่าวระบุด้วยว่า บีจีมีโอกาสสูงมาก ที่จะได้รับเลือกจากเอเอฟซี เนื่องจากในกลุ่มเอฟ ไม่มีคู่แข่งเสนอตัว ส่วนการท่าเรือในกลุ่มเจ มีประเทศที่เสนอตัวชิงจัดด้วย ทำให้ต้องรอดูการพิจารณาจากเอเอฟซี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร รอลุ้นส้มหล่นเล่นถ้วยสโมสรเอเชียรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง