ประธาน ลา ลีกา จวก แมนฯซิตี้ - เปแอสเช อัดฉีดเงินจากน้ำมัน-เอาเปรียบทีมอื่น

3 มี.ค. 2564 - 13:42 น.

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา สเปน ของขึ้นโจมตีสองทีมเงินหนาแห่งยุคอย่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่เอาแต่อัดฉีดเงินจากนอกอุตสาหกรรมฟุตบอลมาสร้างทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ประธานลีกแดนกระทิงดุออกตัวชัดเจนในการยืนเป็นฝั่งตรงข้ามกับ แมนฯซิตี้ และ เปแอสเช ที่มีมลทินในการละเมิดกฎการเงินจากทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) และนโยบายทางการเงินของทั้งสองทีมเอาเปรียบทีมอื่นเพราะใช้เงินจากเจ้าของทีมในการโด๊ปเงินเข้าสู่ระบบ
“ราคานักฟุตบอลที่เรากำลังพูดถึงมันยากที่จะจ่ายได้ แต่ไม่ใช่สโมสรที่มีรัฐเป็นเจ้าของอย่าง แปแอสเช หรือ แมนฯ ซิตี้ ที่นำเงินจากอุตสาหกรรมน้ำมันและแก๊สมาซื้อนักฟุตบอล พวกเขาใช้เล่ห์เหลี่ยมในการดำเนินการ ตอนนี้เงินในตลาดมันลดลงไป 8,000 ล้านยูโร แต่ แปแอสเช หรือ ซิตี้ ยังเสริมทีมได้ไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช่กับทีมอื่นๆ”


“สำหรับผมความเชื่อมั่นในกฎการเงิน (ฟีฟ่า ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์) ไม่ได้มากนัก เพราะกฎที่วางไว้ควรจะถูกปรับปรุงให้เข้มงวดมากกว่านี้ ยูฟ่า อาจจะลงโทษพวกเขาได้ แต่สุดท้าย ซีเอเอส(ศาลอนุญาโตตุลาการทางการกีฬา) ก็ยกเลิกบทลงโทษนั้นไป ตอนนี้เลยไม่รู้ว่าปัญหาอยู่ที่อะไรระหว่าง ยูฟ่า หรือ ซีเอเอส ซึ่งศาลกีฬาเองควรจะไปทบทวนและสืบสวนอีกครั้งว่าพวกเขาทำอะไรบ้าง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประธาน ลา ลีกา จวก แมนฯซิตี้ - เปแอสเช อัดฉีดเงินจากน้ำมัน-เอาเปรียบทีมอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง