โค้ชโอ่ง เผยวิธีรับมือแข้งซูเปอร์สตาร์ เคล็ดลับพาบีจีคว้าแชมป์ไทยลีก 

5 มี.ค. 2564 - 15:58 น.

โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ แชมป์ ไทยลีก 2020 มาครอง เผยเคล็ดลับวิธี รับมือ แข้งซูเปอร์สตาร์ จนเป็นส่วนผสมที่ลงตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ควันหลง หลังศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค.64 “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0 ที่ลีโอ สเตเดียม ซึ่งชัยชนะดังกล่าวทำให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด การันตีคว้าแชมป์ไทยลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรทันที แม้จะเหลือเกมแข่งอีก 6 นัดก็ตาม

โค้ชโอ่ง – ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ต้องบอกเลยว่าดีใจมากๆที่เราประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ เราได้แชมป์เร็วกว่าที่คิด”

“ตั้งแต่เริ่มเลย เป้าหมายแรกของเรา เราไม่ได้หวังที่จะขึ้นไทยลีกมาแล้วจะเป็นแชมป์เลย เราไม่ได้หวังแบบนั้น แต่ด้วยผลงานทีมที่มันดีขึ้นๆ ซึ่งเราแทบจะไม่ได้เสริมผู้เล่นอะไรมาก แต่ผลงานมันดี ก็ต้องขอขอบคุณผู้บริหารด้วยกับการเริ่มมีการเสริมทัพเข้ามาเรื่อยๆ ต้องชื่นชมนักฟุตบอลที่เข้ามาอยู่กับเราและปรับตัวได้ค่อนข้างเร็ว ด้วยคุณภาพของเขาเองด้วยส่วนหนึ่ง ทำให้ทุกอย่างลงตัว”

ดุสิต เฉลิมแสน ยังเผยด้วยว่า “คนปรามาศทีมเราเยอะว่ามีแต่กองหลังขึ้นไปยิงประตู แต่ตอนนี้เราพิสูจน์ให้เขาเห็นแล้วครับ ก็มีลูกเซ็ตพีทที่เข้าขึ้นไปทำประตูได้ ที่กองหลังเราขึ้นไปยิงจุดโทษบ่อย จะบอกว่าเราไม่มีกองหน้าก็ไม่ใช่ เพราะที่ได้จุดโทษหรือลูกเซ็ตพีทก็เพราะกองหน้าที่ช่วยกันทำเกมบุก”

“เรายังมี เจนรบ สำเภาดี หรือคนอื่นๆที่เติมเต็มแดนหน้า เรามีเกมรุกที่มีความหลากหลาย เราต้องมองคนที่มีส่วนร่วมในเกมของเรา ซึ่งมันมีมากมายอยู่แล้ว”

“ที่ผมทำงานมา 2 ปี คือเราทำงานร่วมกัน ไม่เคยว่าจะไม่คุยกันก่อนก่อนที่จะเล่นแต่ละเกม เราจะเอาทุกๆความคิดเห็นมารวมๆกัน บางนัดอาจจะดูแปลกตา แต่ตอนนี้มันประสบความสำเร็จแล้ว จะพูดอะไรก็ได้ ใครจะว่ายังไงไม่สน เราทำทีมสู่ความสำเร็จแล้ว”

ผู้สื่อข่าวถามว่าเคล็ดลับความสำเร็จมาจากอะไร เป็นเพราะ โค้ชโอ่งเป็นแข้งระดับตำนานของเมืองไทย หรือไม่ โค้ชโอ่ง กล่าวว่า “ส่วนตัวไม่ได้คิดแบบนั้น เพียงแต่ให้เกียรติน้องๆในทีมทุกคน มีอะไรก้จะคุย แม้ว่าจะต้องคุยเป็นการส่วนตัวก็ต้องทำ ซึ่งอันนี้น่าจะเป็นส่วนสำคัยมากกว่า เมื่อเข้าใจกันก็ทีมก็ลงตัว ส่วนนักเตะเขาจะคิดแบบไหนก็ไม่เป็นไร

“ผมพูดเสมอว่านักเตะในปัจจุบันมีความสามารถดีกว่านักเตะสมัยก่อนเยอะ ส่วนการที่ทีมมีนักเตะดาวดังเข้ามาเยอะนั้นไม่คิดว่าเป็นปัญหาเพราะทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน อีกทั้งทุกคนยังปรับตัวได้เร็ว ซึ่งเป้นที่มาของผลงานที่ดี” โค้ชโอ่ง กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชโอ่ง เผยวิธีรับมือแข้งซูเปอร์สตาร์ เคล็ดลับพาบีจีคว้าแชมป์ไทยลีก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง