เสี่ยฟลุ๊ก ชี้ราชบุรีพร้อมสู้แม้ต้องร่วมสายสุดแกร่งฟุตบอลถ้วยสโมสรเอเชีย

8 มี.ค. 2564 - 16:17 น.

เสี่ยฟลุ๊ก ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหารสโมสรราชบุรี เอฟซี สุดปลื้มได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรก ยอมรับเจอสายสุดหินขอทำผลงานดีที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฟลุ๊ก ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหารสโมสรราชบุรี เอฟซี อันดับ 4 ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ในเลกแรก เผยถึงการได้สิทธิ์เล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบเพลย์ออฟ รอบสาม ด้วยการพบกับ โปฮัง สตีลเลอร์ จากเค-ลีก เกาหลีใต้ หากชนะจะเข้ารอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี ร่วมกับ เจียงซู ซูหนิง (จีน), นาโงยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ตะซิม (มาเลเซีย)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามจากการที่ เจียงซู ซูหนิง ทีมจากจีนเกิดสภาวะล้มละลายจากการติดหนี้หลายพันล้าน จึงตัดสินใจยุบทีม ทำให้ทีมในกลุ่มจี ขาดทีมวาง โดยก่อนหน้านี้สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะดึงทีมในลีกจีนที่อันดับรองลงไปขึ้นมาเล่นถ้วยเอเชียแทนที่ หรือจะให้ทั้ง โปฮัง สตีลเลอร์ และ ราชบุรี เอฟซี เข้ารอบแบ่งกลุ่ม


ล่าสุดเว็บไซต์ของฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้ประกาศรายชื่อสโมสรที่เข้ารอบแบ่งกลุ่มออกมาใหม่ทั้งหมดแล้ว โดยในกลุ่มจี การที่ เจียงซู ซูหนิง ยุบทีมทำให้โควตาว่างลง ดังนั้นเอเอฟซีจึงตัดสินใจให้ โปฮัง สตีลเลอร์ และ ราชบุรี เอฟซี เข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติโดยไม่ต้องเพลย์ออฟ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี กล่าวว่า ตนทราบข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากเอเอฟซี เมื่อเอเอฟซีออกประกาศทีมผ่านเข้ารอบแบ่งทั้งหมดแล้วถือเป็นข่าวดีสำหรับราชบุรี ที่จะได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลเอเชีย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร แม้ว่าจะต้องอยู่ในสายที่แข็งก็ตาม

“ถือว่าเราโชคดีที่เราได้อยู่ในสายที่แข็งมากไม่ว่าจะเป็น ยะโฮร์ ที่แข็งแกร่งอันดับต้นๆ ของสโมสรในอาเซียน รวมถึง นาโงยา แกรมปัส ที่เพิ่งเอาชนะคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของชนาธิป สรงกระสินธ์ ในฟุตบอลลีกญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งโปฮัง สตีลเลอร์ ถือเป็นยอดทีมของเกาหลีใต้ ผมคิดว่าเราน่าจะได้ประโยชน์จากการเจอทีมเก่งๆ เหล่านี้เพื่อมาต่อยอดในการเล่นฟุตบอลลีกของเราในฤดูกาลหน้า”

“ส่วนของตัวผู้เล่นสำหรับฟุตบอลถ้วยเอเชีย หลังจากนี้เราคงต้องมีการพูดคุยหารือกันว่าจะต้องมีการเพิ่มนักเตะตรงจุดใดบ้าง และผมมั่นใจว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นอยู่แล้ว เพราะเป็นช่วงเข้าสู่ตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบใหม่ ส่วนจะมีใครเข้ามาเพิ่มหรือมีใครออกจากทีมไปบ้างคงต้องรอดูกันอีกครั้ง”

“ขณะที่การรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ตอนนี้เรากำลังพูดคุยอยู่กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงความเป็นไปได้ที่ราชบุรี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพว่าเหมาะสมหรือไม่ แต่โดยส่วนตัวมองว่าคงไม่สามารถจัดแข่งขันในจังหวัดราชบุรีได้เนื่องจากติดปัญหาหลายด้าน ถ้าเราจะเป็นเจ้าภาพคงต้องใช้สนามอื่นจัดการแข่งขันแทน ทั้งนี้ต้องรอปรึกษากับสมาคมฟุตบอลไทยให้ชัดเจนอีกครั้งว่าจะเป็นไปในทิศทางใด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฟลุ๊ก ชี้ราชบุรีพร้อมสู้แม้ต้องร่วมสายสุดแกร่งฟุตบอลถ้วยสโมสรเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง