ถึงคราวจาก! โยอาคิม เลิฟ ลาทีมชาติเยอรมนีหลังจบศึกยูโร 2020

9 มี.ค. 2564 - 17:40 น.

โยอาคิม เลิฟ จะอำลาตำแหน่งเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี เมื่อจบศึกยูโร 2020 กลางปีนี้ หลังจากทำหน้าที่มานานถึง 15 ปี พร้อมกับนำทีมคว้าแชมป์โลกมาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี จะอำลาตำแหน่งเมื่อจบศึกยูโร 2020 กลางปีนี้ หลังจากทำหน้าที่มานานถึง 15 ปี พร้อมกับนำทีมประสบความสำเร็จอย่างใหญ่หลวง

แถลงการณ์จากสมาคมฟุตบอลเยอรมนี(เดเอฟเบ) ระบุว่า “โยอาคิม เลิฟ จะสิ้นสุดหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาติหลังจากจบศึกยูโรช่วงซัมเมอร์นี้ เขาเป็นผู้ขอสิ้นสุดสัญญาซึ่งเดิมทีมีระยะเวลาถึงฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งเดเอฟเบตกลงตามนั้น”

ขณะที่เลิฟกล่าวว่า “ผมตัดสินใจเช่นนี้อย่างมีสติ เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ และรู้สึกซามซึ้งอย่างมาก มันเป็นสิ่งที่พิเศษและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมสำคัญต่อประเทศตัวเอง ผมได้ทำงานกับเหล่านักฟุตบอลที่ดีที่สุดของประเทศมาเป็นเวลานาน”

สำหรับเลิฟเข้ามาทำงานกับทีมชาติเยอรมนีตั้งแต่เมื่อปี 2004 โดยเริ่มจากการเป็นผู้ช่วยกุนซือของ เจอร์เกน คลินส์มันน์ ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นบุนเดสเทรนเนอร์แทนอย่างเต็มตัวในปี 2006

โดยผลงานที่ยอดเยี่ยมสุดของเลิฟ หนีไม่พ้นการนำเยอรมนีผงาดแชมป์โลก 2014 แถมยังได้อันดับ 3 เมื่อปี 2010 นอกจากนี้ยังได้รองแชมป์ยูโร 2008 แต่ช่วงหลังผลงานของทีมตกต่ำอย่างน่าใจหาย กระทั่งสุดท้ายเจ้าตัวยอมแยกทางก่อนหมดสัญญาดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถึงคราวจาก! โยอาคิม เลิฟ ลาทีมชาติเยอรมนีหลังจบศึกยูโร 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง