ตูเนซ ประกาศกร้าว ‘กระต่ายแก้ว’ ไม่ผ่อนเครื่อง แม้การันตีแชมป์ลีกสูงสุด

10 มี.ค. 2564 - 13:54 น.

ตูเนซ กองหลังชาวเวเนซุเอลาของทัพบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันยังเต็มที่ทุกนัด แม้ว่าต้นสังกัดจะการันตีแชมป์ไทยลีก พร้อมตั้งเป้าเสียประตูให้น้อยที่สุดเกมที่เหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตูเญซ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก ผมมาที่สโมสรแห่งนี้ด้วยความท้าทายในการพาทีมเป็นแชมป์ ซึ่งผมทราบดีว่านี่คือแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกของบีจี ปทุม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่เราสามารถสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกันที่นี่”

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


“มันเหลือเชื่อมากๆ และเราสามารถเป็นแชมป์ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทยลีก ขณะที่เหลืออีก 6 เกม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ทุกคนที่นี่รู้ว่าแชมป์ครั้งนี้มันสำคัญกับพวกเขามากแค่ไหน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่พิเศษมาก”

“แม้ว่าเราจะการันตีแชมป์แล้ว แต่งานของเรายังไม่จบ ยังเหลืออีก 5 เกมที่ต้องลงสนาม ฉะนั้นเรายังต้องทำงานกันต่อ และเต็มที่ทุกนัดที่ลงสนามเพื่อศักดิ์ศรีของเราและแฟนบอล แน่นอนว่าผมตั้งเป้าจะช่วยทีมให้เสียประตูน้อยที่สุด นั่นคือหน้าที่ของผมในฐานะกองหลัง นี่คือความท้าทาย เราต้องแสดงความเป็นมืออาชีพและลงเล่นทุกเกมอย่างเต็มที่เหมือนเดิม เพราะนี่คือฟุตบอล เมื่อคุณดูที่ตารางคะแนนคุณจะเห็นว่าเราเสียเพียงแค่ 11 ประตู มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่เราทำได้ และผมจะพยายามรักษาฟอร์มแบบนี้ไว้จนจบซีซั่น”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตูเนซ ประกาศกร้าว ‘กระต่ายแก้ว’ ไม่ผ่อนเครื่อง แม้การันตีแชมป์ลีกสูงสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง