แมนฯยู ตั้งผอ.ฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร-เฟล็ตเชอร์ นั่งผอ.เทคนิค

10 มี.ค. 2564 - 20:47 น.

แมนฯยู แต่งตั้ง จอห์น เมอร์ทัฟ ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร พร้อมให้ ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการเทคนิค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ “ปีศาจแดง” ยังไม่เคยมีผู้อำนวยการฟุตบอลเลยแม้แต่คนเดียวซึ่งพวกเขาตกเป็นข่าวว่าพยายามหาบุคลากรมาทำหน้าที่นี้ตั้งแต่ปี 2018 แต่ยังไม่เจอคนที่เหมาะสม

กระทั่งล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า พวกเขาได้แต่งตั้งให้ เมอร์ทัฟ ซึ่งก่อนหน้านี้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลให้รับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอล และเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสรที่ทำหน้าที่ดังกล่าว

“จอห์นจะเป็นผู้นำ และความรับผิดชอบทั้งหมดสำหรับการดำเนินงานและวางกลยุทธ์ในทุกฟังก์ชันเกี่ยวกับฟุตบอล โดยทำหน้าที่เสริมสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งอยู่แล้วขึ้นไปอีก การแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นการต่อยอดจากงานที่ จอห์น ได้ดำเนินการไปแล้วในหลายปีที่ผ่านมา โดยจะทำงานใกล้ชิดกับ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ และทีมงานฟุตบอลที่เหลือเพื่อวางโครงสร้าง, การประมวลผล และวัฒนธรรม เพื่อส่งมอบความสำเร็จที่ยั่งยืนในสนาม” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลง

นอกจากนั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังแต่งตั้งให้ ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ อดีตนักเตะของทีมซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นโค้ชทีมชุดใหญ่ให้ขึ้นไปเป็นผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสร

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ : @ManUtd

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แมนฯยู ตั้งผอ.ฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร-เฟล็ตเชอร์ นั่งผอ.เทคนิค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง