เมสซี่ เจ เจ็บไม่เท่าไหร่ แต่ฝันร้าย คอนซะ อาจเลื่อนเตะ

12 มี.ค. 2564 - 14:22 น.

แฟนบอลไทยเบาใจ เมื่อแพทย์แจ้งว่า อาการเจ็บของ “เมสซี่ เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นั้นไม่น่ากังวลสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ เกมฟาดแข้ง คอนซาโดเล ซัปโปโร ส่อแววเลื่อนเตะ เนื่องจากคู่แข่ง กัมบะ โอซาก้า มีวิกฤตไวรัสโควิด

สืบเนื่องจากเกมฟาดแข้ง ฟุตบอล เจลีก ฤดูกาล 2021 ระหว่าง ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า พบ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เมื่อวันพุธที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยมีรายชื่อลงสนาม ทว่าเกิดโชคร้าย “เมสซี่ เจ” เพลย์เมกเกอร์คนดัง 27 ปี เกิดมีอาการเจ็บที่บริเวณน่องด้านขวา ระหว่างการวอร์มก่อนการแข่งขัน จึงต้องมีการเปลี่ยนแปลง 11 ผู้เล่นกันใหม่ โดยไร้ชื่อของ ชนาธิป ทั้งตำแหน่งตัวจริง และตัวสำรอง ก่อนการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า 2-1

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่างไรก็ตามภายหลังมีการส่ง ชนาธิป ไปทำการสแกนเอ็มอาร์ไออย่างละเอียด ซึ่ง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้รับข่าวดี เนื่องจาก อาการของดาวเตะชาวไทยไม่หนักหนาอย่างที่กังวล โดยไม่ได้มีการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ หากแต่เป็นเรื่องของการหดตัวของกล้ามเนื้อเท่านั้น ซึ่งคาดว่าดาวเตะรายนี้จะต้องพักราว 1 สัปดาห์เท่านั้น


นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า การแข่งขันฟุตบอลเจลีก นัดต่อไปของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พบกับ กัมบะ โอซาก้า ที่สนาม ซัปโปโร โดม ในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 เวลา 12:00 น. (ตามเวลาไทย) จำเป็นต้องเลื่อนออกไป หลังจากมีการยืนยันการติดชื้อ โคโรน่า (โควิด-19) ในทีม กัมบะ โอซาก้า ส่วนวันเเละเวลาเเข่งขันใหม่ ยังต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมสซี่ เจ เจ็บไม่เท่าไหร่ แต่ฝันร้าย คอนซะ อาจเลื่อนเตะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง