เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า คริส ไวลเดอร์ ได้พ้นตำแหน่งกุนซือของทีมอย่างเป็นทางการหลังพาสโมสรทำผลงานได้ย่ำแย่ในซีซั่นนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวที่น่าเชื่อถือว่า ไวลเดอร์ จ่ออำลาตำแหน่งเฮดโค้ชของ “ดาบคู่” หลังพาทีมจมบ๊วยด้วยการมีเพียง 14 คะแนนจาก 28 นัดในลีก และมีโอกาสตกชั้นสูง

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. เชฟฟิลด์ ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า ไวลเดอร์ ได้ลาตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย

โดยเทรนเนอร์วัย 53 ปีแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าวว่า “การเป็นผู้จัดการทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ถือเป็นการเดินทางที่พิเศษและผมจะไม่มีวันลืม ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสกลับมาในปี 2016 และรู้สึกยินดีกับความสำเร็จที่เราได้รับ รวมถึงการเลื่อนชั้น 2 ครั้ง และการจบฤดูกาลพรีเมียร์ลีกด้วยอันดับที่ดีที่สุดของสโมสร ผมขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จตลอดเส้นทาง ทั้ง ผู้เล่น, ทีมงาน รวมถึงแฟนบอลทุกคน”

ทั้งนี้ ไวลเดอร์ เข้ามารับตำแหน่งกุนซือเชฟฯยูไนเต็ดเมื่อปี 2016 โดยนำทีมเลื่อนชั้นจากลีก วัน ขึ้นสู่ลีกแชมเปียนชิพ ได้ตั้งแต่ฤดูกาลแรกของการทำงานก่อนนำทีมเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2019-20

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน