โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เตรียมได้รับสัญญาใหม่จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยรับค่าจ้างเพิ่มเป็นปีละ 9 ล้านปอนด์ จากของเดิมที่รับอยู่ปีละ 7 ล้านปอนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวมิร์เรอร์รายงานว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมได้รับสัญญาใหม่จากต้นสังกัด โดยรับค่าจ้างเพิ่มเป็นปีละ 9 ล้านปอนด์ หรือราว 360 ล้านบาท

โซลชาร์เข้ามารับงานคุมแมนฯยูไนเต็ดตั้งแต่เมื่อปี 2018 โดยเจ้าตัวจะเข้าสู่ช่วงปีสุดท้ายของสัญญาในฤดูกาลหน้า และมีกระแสข่าวลือเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการที่ทางสโมสรอาจเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งกุนซือด้วย

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าผู้บริหารแมนฯยูไนเต็ดพอใจกับผลงานคุมทัพของโซลชาร์ โดยเฉพาะการนำทีมเกาะกลุ่มหัวตารางลีกเหนียวแน่น และแหล่งข่าววงในระบุว่าสัญญาใหม่ใกล้บรรลุข้อตกลงกันในอีกไม่นานนี้ โดยเพิ่มค่าจ้างจากที่รับอยู่ปัจจุบันปีละ 7 ล้านปอนด์ หรือราว 280 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายงานยังระบุอีกว่า เอ็ด วูดเวิร์ด ประธานบริหารแมนฯยูไนเต็ด รู้สึกประทับใจกับพัฒนาการของทีมภายใต้การคุมทัพของโซลชาร์ และมองว่ากุนซือชาวนอร์เวย์เป็นผู้ปลุกจิตวิญญาณความเป็น “ปีศาจแดง” ยุครุ่งเรือง ให้กลับมาอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน