สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ได้เปรียบตัวผู้เล่นตั้งแต่ท้ายครึ่งแรก แต่ต้องลุ้นจนเข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ได้ทีเด็ดจากฟรีคิกของ บดินทร์ ผาลา คว้าชัยในบ้าน

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี มีคิวเปิดบ้านที่แพท สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 เมื่อ 14 มี.ค. เปิดฉากครึ่งแรก ชลบุรี เอฟซี สร้างโอกาสได้ลุ้นประตูขึ้นนำก่อน บอลจากริมเส้นฝั่งขวา พิทักษ์ พิมแป้ เปิดยาวไปให้ สัมพันธ์ เกษี ได้ยิงจังหวะไปติดบล็อกแนวรับ การท่าเรือ เอฟซี มาเข้าทาง เอลิอันโดร กอนซากา ได้ยิงซ้ำแต่ไม่ถนัดนักบอลออกหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผ่าน 5 นาทีของครึ่งแรกรูปเกมเป็นการท่าเรือ เอฟซี ที่เริ่มครองเกมได้ และทำเกมบุกใส่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ ชลบุรี เต้องถอยลงไปรับต่ำในแดน นาทีที่ 15 เจ้าถิ่นได้ลูกฟรีคิก ระยะประ 45 หลา ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ยิงไปติดกำแพง ก่อนเข้ามือ ชนินทร์ แซ่เอียะ ไม่มีปัญหา

นาทีที่ 30 โอกาสอีกครั้งของชลบุรี เอฟซี เมื่อมาได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ยิงด้วยซ้าย บอลเหินข้ามคานออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย นาทีที่ 44 ชลบุรี เอฟซี ต้องมาเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน เมื่อ ทรงชัย ทองฉ่ำ ไปทำฟาวล์ ยานนิค โบลี จังหวะแรก ผู้ตัดสินให้ใบเหลือง แต่ผู้ตัดสินเช็กวีเออาร์ ก่อนเปลี่ยนคำตัดสินและให้ใบแดงไล่ออกจากสนามไป ซึ่งลูกฟรีคิกของ การท่าเรือ เอฟซี ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ยิงไปติดกำแพง ก่อนเข้ามือ ชนินทร์ แซ่เอียะ รับไว้ได้ จบครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ 0-0

ครึ่งหลังเจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว บอลหน้ากรอบเขตโทษของ ชลบุรี เอฟซี ยานนิค โบลี ตอกส้นให้ จตุรพัช สัทธรรม ยิงหนีมือ ชนินทร์ แซ่เอียะ เข้าประตูไป เจ้าบ้านขึ้นนำก่อน 1-0

จากนั้นรูปเกมยังเป็น เจ้าถิ่น ที่ทำได้ดีกว่า โหมบุกใส่ ชลบุรี เอฟซี อย่างหนัก แต่ชลบุรี ที่มีแต่นักเตะดาวรุ่งลงสู้ มาได้ประตูตี 1-1 เสมอจนได้ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เปิดบอลโค้งๆทางฝั่งซ้าย เข้ามาในกรอบเขตโทษ เอลิอันโดร กอนซากา แปบเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

เกมเริ่มสนุกมากขึ้น ซึ่งแม้ว่าการท่าเรือ เอฟซี จะยังคงเป็นฝ่ายครองบอลโหมบุกเข้าใส่ ชลบุรี เอฟซี อย่างหนัก แต่ทีมเยือนมีจังหวะโต้สวยๆ ได้ลุ้นประตูหลายต่อหลายครั้ง เข้าสู่ช่วง 10 นาทีสุดท้าย การท่าเรือ เอฟซี ขึงบุกอยู่ฝ่ายเดียว ได้ลุ้นอีกครั้ง ลูกเปิด กานต์นริทร์ ถาวรศักดิ์ เข้าไปในกรอบเขตโทษ เอเลียส ดอเลาะ ได้โหม่ง บอลออกหลังไปนิดเดียว

นาที่ 84 ยานนิค โบลี ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนตัดสินใจตวัดยิงด้วยขวา บอลเหินข้ามคานออกหลังไปอีกครั้ง ถัดมาเกมโต้กลับของ การท่าเรือ เอฟซี พลาดโอกาสการได้ประตูขึ้นนำไปอย่างเหลือเชื่อ อดิศักดิ์ ไกรศร ได้หลุดไปดวลเดี่ยวกับ ชนินทร์ แซ่เอียะ แต่จังหวะนี้รีบยิงเกินไป บอลหลุดเสาแรกออกหลัง

ช่วงทดเจ็บ การท่าเรือ เอฟซี มาได้ประตูชัยจนได้ เมื่อมาได้ลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ บดินทร์ ผาลา ที่ยิงเข้าไป จบ 90 นาที การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไป 2-1 เก็บสามแต้มยังมีลุ้นคว้ารองแชมป์ไทยลีกฤดูกาลนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน