คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าซูเปอร์สตาร์ ยูเวนตุส ยอมรับว่าตนเองเพิ่งทำลายสถิติการยิงประตูมากที่สุดในโลกของ เปเล่ อดีตตำนานแข้งทีมชาติบราซิล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โรนัลโด เพิ่งระเบิดฟอร์มด้วยการซัดเพอร์เฟกต์แฮตทริกจากการใช้ศรีษะ เท้าซ้าย และเท้าขวาทำประตูในเกมที่ “ม้าลาย” บุกชนะ กายารี 3-1 ศึกกัลโช เซเรีย อา เมื่อวันที่ 14 มี.ค.

จากการทำประตูเพิ่มอีก 3 ลูกทำให้ “ซีอาร์ เซเว่น” ทำประตูในระดับอาชีพไปแล้วถึง 770 ลูกรวมทุกรายการโดยตามสถิติแล้วเจ้าตัวยิงแซง เปเล่ ซึ่งเคยอ้างว่าเป็นนักเตะที่ทำประตูมากสุดในโลกหลังทำได้ 757 ลูกไปนานแล้ว ทว่าแข้งวัย 36 ปีไม่เคยออกมาพูดในเรื่องนี้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามหลังเกมดังกล่าว โรนัลโด ระบุผ่านอินสตาแกรมว่าตนเองได้ทำลายสถิติของแข้งฉายา “ไข่มุกดำ” เรียบร้อย “ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาเต็มไปด้วยข่าว และสถิติที่ผมเป็นผู้ทำประตูได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล โดยเอาชนะสถิติของ เปเล่ ที่ทำได้ 757 ประตู แม้ว่าผมจะรู้สึกดีใจที่ได้รับการยกย่อง แต่ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่ผมจะอธิบายว่าทำไมผมถึงไม่ยอมรับสถิตินั้นมาจนถึงตอนนี้”

“ผมนับถือ เปเล่ มาตลอด ผมนับว่าเขาทำประตูได้ 767 ลูก เพราะผมยอมรับประตูที่เขาทำได้ตอนเล่นให้ทีมประจำรัฐเซา เปาโล และตอนที่เล่นให้ทีมกองทัพของบราซิลว่าคือประตูอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่านับตั้งแต่นั้นฟุตบอลมันเปลี่ยนไปแล้ว แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถลบประวัติศาสตร์เหล่านั้นไป”

“วันนี้เมื่อผมบรรลุเป้าหมายด้วยการทำไป 770 ในอาชีพ ผมอยากจะพูดอย่างตรงไปตรงมากับ เปเล่ ว่าไม่มีผู้เล่นคนใดในโลกที่เติบโตขึ้นมาโดยไม่ได้ฟังเรื่องราว, การทำประตู และความสำเร็จของเขา ด้วยเหตุนี้ผมจึงเต็มไปด้วยความสุข และความภาคภูมิใจใจหลังทราบว่าผมทำสถิติยิงประตูมากสุดในโลก และเอาชนะสถิติของ เปเล ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคาดคิดมาก่อนในขณะที่เติบโตด้วยการเป็นเด็กจาก มาเดรา “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน