เสือเหลือง ไม่รอช้าเรียกนักเตะเข้าแคมป์เตรียมพร้อมคัดบอลโลก

16 มี.ค. 2564 - 18:24 น.

เสือเหลือง มาเลเซีย ไม่รอช้าในการเตรียมความพร้อม เมื่อ ตัน เชง โฮ กุนซือใหญ่เรียกนักเตะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมแต่เดือนมี.ค. แม้ว่าโปรแกรมบอลโลกจะเตะเดือนมิ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสือเหลือง มาเลเซีย หนึ่งในคู่แข่งสำคัญของ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ในการแย่งเข้ารอบฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ได้เรียกนักเตะ 28 คน เข้าแคมป์ฝึกซ้อม ที่ศูนย์ฝึกของ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ระหว่างวันที่ 22-30 มี.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตัน เชง โฮ กุนซือวัย 52 ปี เรียกแข้งยะโฮร์ ยอดทีมมาเลเซีย ถึง 13 คน นำโดย โมฮามาดู ซูมาเรห์, ซยาฟิก อาหมัด, นอร์ชารุล ตาลาฮา และยังมีผสมผสานดาวรุ่ง ลุคแมน ฮาคิม ชามซุดิน กองหน้าวัย 19 ปี เชื้อสายเบลเยียม ติดทีมชุดใหญ่ครั้งแรก โดยได้อนุญาตจากต้นสังกัด เควี คอร์ตไทรจ์ ทีมในลีกสูงสุดเบลเยียม

อย่างไรก็ดีไม่มี ลิริดอน คราสนิกี ของ นิวคาสเซิล ในออสเตรเลีย กับ จูเนียร์ เอลด์สตาล ที่อยู่กับ ชลบุรี เพราะปัญหาการกักตัว โดย เชงโฮ กล่าวว่า นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่จะเตรียมทีม เพราะหากมารวมตัวอีกครั้งเดือน พ.ค.จะไม่มีเวลามากนัก

สถานการณ์กลุ่มจี ผ่าน 5 นัด เวียดนาม นำจ่าฝูง 11 แต้ม, มาเลเซีย 9 แต้ม, ไทย 8 แต้ม, ยูเออี (4นัด) 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย ไม่มีแต้ม ทีมแชมป์กลุ่ม ได้เข้ารอบ 3 ทันที ส่วนที่ 2 คัดเอา 4 ทีม จาก 8 กลุ่ม นัดที่เหลือไปเตะที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

โปรแกรมของ มาเลเซีย จะพบ ยูเออี วันที่ 3 มิ.ย., พบ เวียดนาม วันที่ 11 มิ.ย. และปิดท้าย พบ ทีมชาติไทย 15 มิ.ย. ที่อาจจะเป็นเกมชี้ชะตาการเข้ารอบ โดยการพบกันกับไทยนัดแรก เสือเหลือง ชนะ 2-1 ที่บูกิต จาลิล

สำหรับทีมชาติไทยนั้น ยังไม่มีกำหนดการซ้อมที่ชัดเจน โดย อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ผ่านกักตัว 14 วัน และเริ่มลุยดูไทยลีกวันพุธที่ 17 มี.ค. ที่ชลบุรี พบ สมุทรปราการ ซิตี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสือเหลือง ไม่รอช้าเรียกนักเตะเข้าแคมป์เตรียมพร้อมคัดบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง