แบดมินตัน ออล อิงแลนด์ เกือบล่ม หลังพบนักกีฬาติดโควิด-19

17 มี.ค. 2564 - 13:59 น.

แบดมินตัน “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น แบดมินตัน แชมเปี้ยนส์ชิพ 2021” เกือบต้องยกเลิกการแข่งขัน หลังพบนักกีฬาติดโควิด-19 ก่อนตรวจใหม่ผลเป็นลบ เลื่อนเวลาแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตัน รายการ “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น แบดมินตัน แชมเปี้ยนส์ชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 850,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 26,350,000 บาท ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ที่กำลังจะแข่งขันในวันนี้เป็นวันแรก

ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และสมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์ด่วนว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นนั้น คณะจัดการแข่งขันได้ตรวจสอบการติดเชื้อของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องทุกคนจากทุกทีมที่เข้าร่วมในการแข่งขันแบดมินตันโยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2021 และผลออกมาว่า ยังสรุปไม่ได้ จึงจำเป็นต้องตรวจสอบใหม่อีกครั้ง


ทั้งนี้ BWF ยืนยันว่า ได้มีการบันทึกการตรวจสอบพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องผลว่ามีผลเชิงบวกจำนวนเล็กน้อย แต่ตามข้อตกลงหน่วยงานรัฐบาลด้านสาธารณสุขของอังกฤษ จึงจำเป็นต้องทดสอบตรวจร่างกายอีกครั้ง แต่นักกีฬาเหล่านี้จะยังคงถูกแยกตัวออกมาจากในขณะที่มีการทดสอบอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า โธมัส สตาเวการ์ด ผู้ช่วยโค้ชทีมแบดมินตันเดนมาร์กมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ก่อนลงซ้อมโดยเดินทางร่วมมากับนักแบดและทีมงานอีกหลายคน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ในครั้งที่ 2 ผลออกมาเป็นลบ จึงสามารถกลับไปทำหน้าที่ได้ตามปกติ

เหตุนี้ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องตรวจร่างกายนักกีฬาใหม่ ทำให้การแข่งขันนั้นจะเลื่อนจากวันนี้ จากเดิม 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เป็นไปเริ่มแข่งขันในเวลา 14.00 น.ตามเวลาอังกฤษ ซึ่งตรงกับ 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทยในวันที่ 17 มีนาคม 2564 นี้

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้การประชุมผู้จัดการทีมต้องถูกเลื่อนไปรวมถึงตารางการแข่งขันจะยังไม่มีการออกจนกว่ามีการประชุมเสร็จทำให้มีเวลาซ้อมลดลงและกระชั้นชิดกว่าเดิม แต่มีทีมชาติอื่นที่ปลอดเชื้อสามารถลงซ้อมได้แล้ว ขณะที่ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของนักแบดมินตันไทยทั้งหมดมีผลเป็นลบ

การเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอังกฤษและ BWF ที่ยังยืนยันว่าผู้เกี่ยวข้องทุกคนจะต้องปลอดภัย ยังคงใช้รูปแบบการทดสอบทั้งหมดที่กำหนดโดยรัฐบาลอังกฤษและหน่วยงานด้านสาธารณสุข เพื่อรับรองสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แบดมินตัน ออล อิงแลนด์ เกือบล่ม หลังพบนักกีฬาติดโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง