เสี่ยฟลุ๊ก เร่งหาพื้นที่จัดแชมเปียนส์ลีก ยอมรับจังหวัดราชบุรีศักยภาพไม่พอ

18 มี.ค. 2564 - 15:54 น.

เสี่ยฟลุ๊ก ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหารสโมสร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ยอมรับกำลังเร่งหาสถานที่เพื่อจัด แชมเปียนส์ลีก เผยจังหวัดราชบุรีศักยภาพยังไม่พอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฟลุ๊ก ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหาร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี กล่าวถึงการที่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) อนุมัติให้ ราชบุรี เข้ารอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 โดยไม่ต้องเพลย์ออฟ แถมยังได้รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพกลุ่มจีว่า ตอนนี้กำลังหาสถานที่จัดที่เหมาะสมตามมาตรฐานของเอเอฟซี แต่เชื่อว่าจะไม่ใช่ในจังหวัดราชบุรี อย่างแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า “การจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันต้องบอกไว้ว่าทุกทีมทั้ง 4 ทีมในสายของราชบุรี จะต้องมีมาตรฐานเดียวกันทั้ง 4 ทีม ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่พัก สนามฝึกซ้อม สนามแข่งขัน รวมถึงสภาพอากาศต้องไม่แตกต่างกัน ไม่ใช่ว่าราชบุรีพักอยู่ในโรงแรมระดับหนึ่ง แล้วทีมอื่นร่วมสายต้องพักในโรงแรมในระดับที่แตกต่างกัน ซึ่งเราได้แจ้งให้ราชบุรี รับทราบข้อแม้ทั้งหมดแล้ว โดยหวังว่าจะได้คำตอบจากราชบุรีในเร็ววัน เพื่อทางสมาคมจะได้แจ้งต่อไปยังเอเอฟซีว่าเห็นควรหรือไม่”


“ส่วนมีการสอบถามว่าระดับมาตรฐานสนามเหย้าของราชบุรี เอฟซี (มิตรผล สเตเดียม) มีมาตรฐานเทียบเท่ากับสนามอื่นๆ ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มหรือไม่ เรื่องนี้ผมคงตอบแทนเอเอฟซีไม่ได้ เพราะฟุตบอลรายการนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของเอเอฟซี ไม่ใช่ของสมาคม หากเอเอฟซีเห็นควรว่าผ่านมาตรฐานและอนุญาตให้จัดแข่งได้เราพร้อมสนับสนุน แต่ทั้งนี้ต้องดูเงื่อนไขอื่นๆ ด้วยว่าราชบุรี สามารถจัดการได้หรือไม่”

ธนวัชร์ นิติกาญจนา กล่าวว่า ด้วยเงื่อนไขที่เอเอฟซี กำหนดทำให้เป็นไปได้ยากที่จังหวัดราชบุรี จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ถึงตอนนี้ทางผู้บริหารกำลังพิจารณาร่วมกันว่าจะเลือกจังหวัดใด หรือสนามใดในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน

“การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทุกทีมในสายจะต้องพักในจังหวัดเดียวกัน ซ้อมในพื้นที่จังหวัดเดียวกัน ยกเว้นการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มสามารถเตะในสนามของจังหวัดใกล้เคียงกันได้ ด้วยข้อกำหนดนี้ทำให้ราชบุรีไม่สามารถรองรับการเป็นเจ้าภาพเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มได้ ดังนั้นเรากำลังพิจารณาหาทางเลือกอื่นว่าจะจัดแข่งขันที่ไหนได้บ้าง เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานของเอเอฟซี”

“ตอนนี้เรากำลังร่วมกันหารือในส่วนของผู้บริหารว่าจะเลือกที่ไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด โดยคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าเราจะได้ตัวเลือกที่เหมาะสม พร้อมกับยื่นให้กับสมาคมฟุตบอลเพื่อพิจารณาร่วมกันอีกครั้งว่าสถานที่ที่เราเลือกนั้นเหมาะสมเพียงพอในการแจ้งต่อเอเอฟซีหรือไม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฟลุ๊ก เร่งหาพื้นที่จัดแชมเปียนส์ลีก ยอมรับจังหวัดราชบุรีศักยภาพไม่พอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง