ยืนยันแล้ว! โอลิมปิก โตเกียว 2020 ห้ามแฟนกีฬาต่างชาติเข้าชมการแข่งขัน

20 มี.ค. 2564 - 18:58 น.

ฝ่ายจัดการแข่งขัน โอลิมปิก โตเกียว 2020 ออกมายืนยันแล้วว่าจะไม่มีการอนุญาตให้แฟนกีฬาจากต่างประเทศเข้าชมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฝ่ายจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า การแข่งขันในครั้งนี้ จะไม่อนุญาตให้แฟน ๆ ชาวต่างชาติ เข้าชมการแข่งขัน เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังส่งผลกระทบไปทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยรายงานจากสำนักข่าวบีบีซี ระบุว่า ทางการของญี่ปุ่น ได้จากกับคณะกรรมการโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดให้แฟนๆเดินเข้าประเทศเพื่อเข้ารับการกักตัวในช่วงมหกรรมกีฬาที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้

ด้านฝ่ายจัดการแข่งขันออกมาเปิดเผยว่าการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ จะช่วยทำให้เกิดความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยแก่ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ครั้งนี้ และประชาชนชาวญี่ปุ่น ด้วย

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ มีกำหนดการเริ่มแข่งขันในวันที่ 23 ก.ค. นี้ ส่วนพาราลิมปิก เกมส์ จะมีขึ้นในวันที่ 24 ส.ค. โดยทั้งสองมหกรรมได้ถูกเลื่อนมาจากกำหนดเดิมเมื่อปี 2020 เนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยืนยันแล้ว! โอลิมปิก โตเกียว 2020 ห้ามแฟนกีฬาต่างชาติเข้าชมการแข่งขัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง