ไม่ง่าย! เป๊ป รับหืดจับเกมชนะทอฟฟี่ลิ่วรอบรองฯเอฟเอ คัพ

21 มี.ค. 2564 - 11:39 น.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รับเกมบุกชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 ในเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายถือเป็นหนึ่งในแมตช์ที่ยากสุดของทีมรอบหลายเดือน พร้อมหวังนักเตะปลอดภัยจากเกมทีมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 ในฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 20 มี.ค. จากประตูของ อิลกาย กุนโดกัน นาที 84 และเควิน เดอ บรอยน์ นาที 90+1 ส่งผลให้ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกสำเร็จ

หลังเกม เป๊ป ให้สัมภาษณ์ถึงแมตช์ที่ผ่านมาว่า “นี่เป็นหนึ่งในเกมที่ยากที่สุดของเราเล่นในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่ช่วงพักเบรกทีมชาติล่าสุด เมื่อคุณชนะเกมมากมายใน 4 เดือน คุณสามารถปรับตัว และแก้ไขได้ นั่นคือสิ่งที่ผมพอใจมากที่เพราะมันเป็นสิ่งที่ยากที่สุด มันเป็นความแข็งแกร่งทางจิตใจที่ต้องพร้อมสำหรับทุกๆเกมตั้งแต่เดือน พ.ย.-มี.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ยากที่สุดในอังกฤษ

“สิ่งที่เราทำมันโดดเด่น และเหลือเชื่อ พร้อมถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าเราทำร่วมกันมาเป็นเวลานาน แน่นอนว่าเราไม่ได้เอาชนะอะไรเลย และเราจะมุ่งเน้นไปในการแข่งขันที่เหลือ เราจะดูว่าเรามาไกลแค่ไหนในการแข่งขันเหล่านั้น”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชชาวสแปนิช ยังกล่าวถึงเรื่องการเบรกทีมชาติโดยหวังนักเตะทุกคนจะปลอดภัยจากโควิด-19 “ผมหวังว่าพวกเขาจะปลอดภัย ไม่ใช่แค่สำหรับเรา แต่สำหรับทุกทีม แน่นอนว่าเราถูกควบคุมอย่างไม่น่าเชื่อในช่วง 4 เดือนนี้ แต่เราจะพูดถึงเรื่องนี้เพื่อให้ระมัดระวัง”

Everton v Manchester City: The Emirates FA Cup Quarter Final

Pep Guardiola, Manager of Manchester City celebrates with Kyle Walker of Manchester City after The Emirates FA Cup Quarter Final match between Everton v Manchester City . (Photo by Peter Powell – Pool/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ง่าย! เป๊ป รับหืดจับเกมชนะทอฟฟี่ลิ่วรอบรองฯเอฟเอ คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง