เลบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ของ แอลเอ เลเกอร์ส ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าขวา และยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เจมส์ ได้รับบาดเจ็บในช่วงควอเตอร์ที่ 2 ของเกมที่ เลเกอร์ส พ่าย แอตแลนต้า ฮอว์กส์ คาบ้าน 94-99 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ เมื่อวันที่ 20 มี.ค. จนต้องโดนเปลี่ยนตัวออก

หลังการแข่งขัน แฟรงค์ โวเกิล โค้ช เลเกอร์ส ปัดให้สัมภาษณ์ถึงอาการบาดเจ็บของยัดห่วงวัย 36 ปี โดยระบุเป็นเรื่องภายในทีม “ผมจะไม่เปิดเผยว่า เลบรอน มีอาการเป็นอย่างไร เพราะมันเป็นเรื่องภายใน”

ด้าน เลบรอน โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวหลังได้รับบาดเจ็บว่า “ไม่มีอะไรที่ทำให้ผมโกรธ และเสียใจได้มากไปกว่าการไม่อยู่ในสนาม และอยู่กับเพื่อนร่วมทีม ตอนนี้ผมเจ็บปวดจากทั้งภานใน และภายนอก เส้นทางการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บเริ่มต้นแล้ว และผมจะกลับมาเร็วที่สุดเหมือนว่าไม่เคยได้รับบาดเจ็บ”

สำหรับ เลเกอร์ส กำลังเจอปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บเล่นงานหลังก่อนหน้านี้ แอนโธนี เดวิส และมาร์ก กาซอล 2 ผู้เล่นคนสำคัญก็มีอาการเดี้ยงอยู่แล้ว

เลบรอน เจมส์

Lakers superstar James collapsed to the Staples Center court in agony after a collision with Atlanta’s Solomon Hill in the second quarter of the Hawks’ 99-94 win. (Photo by Michael OWENS / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน