วางตัว เจมี่ ฟ็อกซ์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โกลเดนโกลบ มารับบทมฤตยูดำไมก์ ไทสัน ในทีวีซีรี่ส์ อัตชีวประวัติ ที่กำลังจะเริ่มถ่ายทำในเร็วๆนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ฟ็อกซ์ วัย 53 ปีซึ่งเหมารางวัลใหญ่ด้านการแสดง และ วงการดนตรีมาแล้ว เคยรับบทเป็นคนดังอย่าง เรย์ ชาร์ลส์ นักดนตรีชื่อดังในอดีตจนได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2005 กำลังจะร่วมงานกับ อองตวน ฟูกัว ผู้กำกับเทรนนิ่ง เดย์ และทีมผู้สร้างของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ เพื่อแสดงเป็น ไมค์ ไทสัน ยอดนักชกสุดอันตรายที่กำลังจะถูกผลิตออกมาเป็นซีรี่ส์ ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอันโลดโผนของนักชกแชมป์โลก เฮฟวี่เวต ที่อายุน้อยที่สุด และอื้อฉาวที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์โลกกำปั้น อย่างไรก็ตามยังไม่มีการระบุช่องทางว่า จะออกอากาศทาง สตรีมมิ่งเจ้าใด

“ผมกำลังจะถ่ายทอดเรื่องราวบางส่วนในชีวิตของผม” ไทสัน เผยกับ เอเอฟพี เพื่อยืนยันเรื่องการสร้าง “ผมกำลังจะร่วมงานกับ มาร์ติน, อองตวน และ เจมี่ สำหรับการผลิตทีวีซีรี่ส์ เรื่องราวการชกมวย, เรื่องราวนอกสังเวียน การเดินทางของผมที่จะหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจ และสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนได้”

เจมี่ ฟ็อกซ์

เจมี่ ฟ็อกซ์

ไทสัน อดีตแชมป์โลกเฮฟวี่เวต เป็นนักชกที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยสถิติชนะ 50 เป็นน็อกเอาต์ถึง 44 ไฟต์ แพ้ 6 ก่อนจะแขวนนวมในปี 2005 หลังพ่ายให้ เควิน แม็กไบรด์ หนึ่งในเรื่องอื้อฉาวที่คนทั้งโลกจดจำ ไทสัน คือการกัดหู อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ จนแหว่ง ในไฟต์ปี 1997 ที่เจ้าตัวถูกปรับแพ้ ปรับเงิน และโดนแบน. ทั้งนี้ ไทสัน ได้ชิมลางงานบันเทิงจนโด่งดังมาแล้วในการรับบทเป็นตัวเองในภาพยนต์เรื่อง “เดอะ แฮง โอเวอร์”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน