ฐิติพันธ์ พ่วงพันธ์ กองกลางกัปตันทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2020 ยอมรับดีใจตกเป็นข่าวกับอูราวะ เร้ด ไดมอนด์ส ชี้ทุกอย่างอยู่ที่ต้นสังกัดตัดสินใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เป็นกุญแจสำคัญในแดนกลางมีส่วนช่วยให้ “เดอะ แรบบิท”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 พร้อมกับได้สิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก สองปีติดคือในปี 2021 และ 2022 โดยก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวว่ากำลังได้รับความสนใจจาก อูราวะ เร้ด ไดมอนด์ส ทีมดังเจลีก ญี่ปุ่น ต้องการคว้าตัวไปร่วมทีม

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กองกลางกัปตันทีมเดอะ แรบบิท กล่าวว่า “ไม่ทราบข่าวเรื่องการได้รับความในใจจากทีมญี่ปุ่นเลย เพราะตอนนี้กำลังมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเองกับต้นสังกัดในการเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ให้ดีที่สุด”

“ยอมรับว่าดีใจที่เราได้รับความสนใจจากสโมสรในญี่ปุ่น แต่อย่างที่บอกว่าผมต้องการมุ่งสมาธิกับการเล่นให้กับบีจี ในฟุตบอลถ้วยใหญ่ของเอเชีย เพราะฟุตบอลรายการนี้ผมยังไม่เคยได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันมาก่อน ดังนั้นจึงอยากร่วมเล่นกับทีมในฟุตบอลรายการนี้เป็นหลัก”

“ถามว่าต้องการกลับไปเล่นฟุตบอลลีกญี่ปุ่นอีกครั้งหรือไม่ ต้องตอบตามตรงว่าผมต้องการไปพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เพราะตอนเล่นกับโออิตะ ทรินิตะ นั้นยังไม่ได้รับโอกาสให้ลงเล่นมากเท่าที่ควร แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของสโมสรต้นสังกัดด้วยว่าจะมีความคิดเห็นกับเรื่องนี้อย่างไร”

สำหรับฐิติพันธ์ เคยค้าแข้งกับโออิตะ ทรินิตะ ในลีกสูงสุดประเทศญี่ปุ่น เมื่อฤดูกาล 2019 แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ก่อนจะกลับมาเป็นกำลังสำคัญพาทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกของสโมสร นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อจากธนาคารกรุงไทย มาเป็นบางกอกกลาส เอฟซี และบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ปัจจุบัน พร้อมกับกำลังลุ้นเป็นทีมที่ 3 ในไทยลีกที่คว้าแชมป์ด้วยการไม่แพ้ทีมใดเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน