ศึกล้มแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวต (168 ปอนด์) ระหว่าง ซาอูล (คาเนโล) อัลวาเรซ ยอดมวยขวัญใจเม็กซิกัน กับ บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส แชมป์โลกผู้ดี ของ WBO ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 9 พ.ค. 64 ที่สนาม AT&T Stadium เมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นรัฐที่ยกเลิกมาตรการเฝ้าระวังไวรัส เพราะต้องการยกระดับเศรษฐกิจแบบสวนกระแสโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากสัปดาห์ก่อนจัดศึกล้มแชมป์ 115 ปอนด์ เอสตราด้า ชนะ โรมัน กอนซาเลซ มาแล้วที่เมืองดัลลัส

ล่าสุด แมตช์รูม บ๊อกซิ่งผู้จัดได้ใจ มาจัดมวยโลกพิกัด 168 ปอนด์ ที่เมืองอาร์ลิงตัน พร้อมจะเปิดให้ผู้ชมยัดทะนานเข้าเชียร์ในเวทีถึง 6 หมื่นคน

ปรากฏหลังเปิดจำหน่ายบัตรเพียงวันเดียว มีขวัญใจแฟนมวยแชมป์โลกเม็กซิกันแย่งกันจองตั๋วถึงสองหมื่นใบภายในวันเดียว

คาเนโล เป็นแชมป์โลก WBC และ “ซูเปอร์แชมป์” WBA ยังไม่นับรวม แชมป์อวย จาก “The Ring” สถิติ (55-1-2, 37 KO) ขณะที่ ซอนเดอร์ส แชมป์โลกอังกฤษ สถิติไร้พ่าย (30-0, 14 KO)

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว คาเนโล ป้องกันชนะคะแนน คัลลัม สมิธ มาแล้วและเปิดให้คนเข้าชมถึง 2 หมื่นคน ครั้งนี้ จึงถือเป็นประวัติการณ์หาญกล้าในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด ที่ผู้จัดเปิดขายบัตรให้มีคนดูมากถึง 6 หมื่นคน

เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่แมตช์ รูม ผู้จัด และถ่ายทอดสดทั่วโลก ผ่านช่อง ดาโซน DAZN เผยว่า การดึงคาเนโลกลับมาชกในถิ่นเกิดอีกครั้ง และมีกระแสตอบรับจากยอดขายตั๋วเป็นสถิติเพียงวันเดียวอย่างนี้ ถือเป็นเกียรติคุ้มค่าสำหรับตนเองแท้จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน