ไทยลีก เลือกใช้วีเออาร์4คู่สำคัญนัดสุดท้าย - เอฟเอคัพ ใช้ตั้งแต่รอบ8ทีม

25 มี.ค. 2564 - 14:42 น.

ไทยลีก จัดประชุมสโมสรไทยลีก 1-2 หารือเรื่องการใช้วีเออาร์ ในรายการช้าง เอฟเอ คัพ และฟุตบอลนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020 รวมถึงกำหนดการคร่าวๆ สำหรับฤดูกาลใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทยลีก ได้จัดประชุมร่วมกับสโมสรระดับไทยลีก 1-2 ในรูปแบบออนไลน์ นำโดย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย นายเบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร, เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน และตัวแทนสโมสรเข้าร่วม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังจบการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า “การประชุมวันนี้ สาระสำคัญอยู่ที่การใช้วีเออาร์ในการแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ โดยในตอนแรก ได้มีความเห็นจากสโมสร ให้มีการเริ่มใช้งานในรอบ 8 ทีมสุดท้ายทุกคู่ ซึ่งวีเออาร์ นั้นใช้ได้เฉพาะกับสนามไทยลีก 1 เท่านั้น จึงไม่สามารถประกาศใช้งานในทันที”

“จนกระทั่งผลการจับสลากออกมาว่าทีมไทยลีก 1 เป็นเจ้าบ้านทุกคู่ ฝ่ายจัดการแข่งขันจึงหารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งสมาคมมองเห็นความสำคัญของวีเออาร์ จึงมีข้อสรุปร่วมกันว่า สามารถเริ่มใช้วีเออาร์ ตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป จนถึงนัดชิงชนะเลิศ”

“สำหรับในรอบรองชนะเลิศ จะใช้สนามกีฬาบุณยะจินดา และสนามม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยสนามกีฬาม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จะถูกใช้ในนัดชิงชนะเลิศเช่นกัน ซึ่งจะมีการจับสลากประกบคู่ และประกาศว่าคู่ใดจะใช้สนามแข่งขันใด ในวันที่ 5 เมษายนต่อไป”

“ส่วนของการใช้งานวีเออาร์ กับไทยลีกนัดสุดท้าย เราได้พิจารณาตามหลักเกณฑ์ที่สโมสรได้มีมติในที่ประชุมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าจะใช้กับคู่ที่มีโอกาสลุ้นโควตา เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และลุ้นหนีตกชั้น 4 คู่ โดยที่ประชุมเห็นพ้องว่าควรมีการใช้วีเออาร์ กับ คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี รวมถึงเกมบิ๊กแมตช์ ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบว่ามีความสำคัญ”

“สำหรับวันเปิดฤดูกาล ได้มีการวางไว้คร่าวๆ ว่าจะเริ่มต้นหลังจากการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งประมาณการว่านัดเปิดฤดูกาลของไทยลีก 1-2 จะเริ่มในช่วงเดือนสิงหาคม แต่ทั้งนี้ยังต้องรอการอนุมัติจากสภากรรมการอีกครั้ง นอกจากนี้จะมีการพักฤดูกาลระหว่างช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมกราคม เพื่อให้สอดคล้องกับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ส่วนซีเกมส์ ได้มีการปรึกษากับ อากิระ นิชิโนะ ซึ่งทางนิชิโนะจะใช้ผู้เล่นจากยูธลีก รุ่นยู-21 เรียกติดทีมชาติ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยลีก เลือกใช้วีเออาร์4คู่สำคัญนัดสุดท้าย - เอฟเอคัพ ใช้ตั้งแต่รอบ8ทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง