บิ๊กอ๊อด ประกาศกร้าวหากยังนั่งนายกลูกหนัง ไทยลีกไม่มีเพิ่มทีมเด็ดขาด

26 มี.ค. 2564 - 15:17 น.

บิ๊กอ๊อด สมยศ ลั่น ไม่มีวันเพิ่มทีมไทยลีก 1 เป็น 18 ทีม เชื่อ 16 ทีมเหมาะสมแล้ว เกมเข้มข้นเร้าใจ ใส่กันเต็มที่ ชี้ด้วยมาตรฐานตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเพิ่มจำนวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงการแข่งขันไทยลีก ฤดูกาลที่กำลังผ่านไปว่า โดยภาพรวมมีความสนุกเข้มข้น น่าเสียดายที่มีสถานการณ์โควิด-19 เข้ามา อย่างเช่นเกมชี้ชะตา สุพรรณบุรี กับ สุโขทัย หากไม่ติดที่ว่า ยังต้องจำกัดผู้ชม 50 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อปฏิบัติมาตรการป้องกันโรค แฟนบอลคงแน่นสนามแน่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020-21 เหลือนัดสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค. ทุกคู่เตะพร้อมกัน เวลา 18.00 น. ไฮไลต์สำคัญคือศึกหนีตกชั้น ระหว่าง “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี พบ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ฝั่ง สุพรรณบุรี ต้องชนะเท่านั้น จึงจะอยู่รอด ส่วน สุโขทัย แค่เสมอรอดตาย หลังจบเกมวันอาทิตย์นี้ ฟุตบอลไทยลีก 1 จะจบลง แต่ยังมีศึกช้างเอฟเอคัพ ตั้งแต่รอบ 8 ทีมเป็นต้นไป

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่าฟุตบอลไทยลีก 1 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา น่าสนใจ มีความเร้าใจมากกว่าในอดีต ปัจจัยหลักนั้น ตนเชื่อว่ามาจากการลดจำนวนทีมจาก 18 ทีม เหลือ 16 ทีม ทำให้ทุกทีมต้องเต็มที่ทุกนัด มีผลต่อการอยู่รอด ตกชั้น ต้องใส่กันเต็มที่ ช่วยเหลือกันลำบาก

“ผมมั่นใจว่า เพราะการลดเหลือ 16 ทีม ทำให้คุณภาพการแข่งขันมีมากขึ้น เข้มข้นมากขึ้น จากเสียงสะท้อน ทั้งจากแฟนบอล จากสโมสร ต่างเห็นด้วยกับการลดเหลือ 16 ทีม ทำเกมสนุกสนาน”

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อไปว่า ตนเชื่อว่าไทยลีก 1 เหมาะแล้วที่จะมีแค่ 16 ทีม ตราบใดที่ตนยังคงเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอยู่ จะไม่เปลี่ยนแปลงเรื่องจำนวนทีมแน่นอน

“ถ้าผมยังเป็นนายกสมาคม จะไม่เพิ่มเป็น 18 ทีม และอย่าเพิ่งสนใจว่าควรจะเพิ่มเมื่อไหร่ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลามาคุย ถ้าจะเพิ่มต้องต่อเมื่อเห็นตรงกันว่าในวงการฟุตบอล จะมีนักฟุตบอลคุณภาพที่มากพอ สนามแข่งขันที่มีมาตรฐานสูง และมีมากพอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ประกาศกร้าวหากยังนั่งนายกลูกหนัง ไทยลีกไม่มีเพิ่มทีมเด็ดขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง