ลุ้นคู่ชก! ออสการ์ เด ลา โฮยา ประกาศคัมแบ๊กสังเวียนต้นเดือนกรกฎาคม

27 มี.ค. 2564 - 18:42 น.

ออสการ์ เด ลา โฮยา ลั่นถึงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการคัมแบ๊กสังเวียนผ้าใบของตัวเอง โดยคราวนี้บอกว่ากำหนดการอยู่ที่ต้นเดือนกรกฎาคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เดอะ โกลเดน บอย”ออสการ์ เด ลา โฮยา ตำนานนักมวยแชมป์โลกชาวอเมริกัน เผยเองตนมีแผนคัมแบ๊กขึ้นชกบนสังเวียนผ้าใบในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากห่างหายเวทีไปนานถึง 13 ปีแล้ว

เด ลา โฮยาโลดแล่นบนเส้นทางอาชีพอยู่นาน 16 ปี คว้าแชมป์ไป 11 เข็มขัด จากทั้งหมด 6 รุ่นน้ำหนัก ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในนักมวยที่ดีที่สุดตลอดกาลเมื่อเทียบแบบปอนด์ต่อปอนด์


โดยเด ลา โฮยาขึ้นชกไปทั้งหมด 45 ไฟต์ ชนะ 39(ชนะน็อก 30) แพ้ 6 หนสุดท้ายแพ้ให้กับ แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ เมื่อเดือนธันวาคม 2008 จากนั้นหันเหไปเป็นโปรโมเตอร์มวย

เวลานี้เด ลา โฮยากำลังทำหน้าที่โปรโมเตอร์จัดชกไฟต์ระหว่าง เบน แอสเครน อดีตนักสู้ศิลปะผสมผสาน หรือเอ็มเอ็มเอ กับเจก พอล ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ซึ่งมีกำหนดฟาดปากกันในวันที่ 17 เมษายนนี้ ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

ในระหว่างงานอีเวนต์ล่าสุดเพื่อโหมโรงข่าวไฟต์ดังกล่าว เด ลา โฮยาได้สร้างความฮือฮาด้วยการกล่าวว่า “ในวันที่ 3 กรกฎาคม ผมจะกลับมาขึ้นชกอีกครั้ง” ก่อนจะปิดไมโครโฟนแล้วเดินลงจากเวทีแถลงข่าวทันที

ก่อนหน้านี้ เด ลา โฮยาก็แย้มว่าตนกำลังอยู่ในช่วงฝึกซ้อม พร้อมกับบอกว่าได้แรงบันดาลใจจาก ไมก์ ไทสัน ตำนานแชมป์โลกเฮฟวีเวต ที่ประกาศหวนคืนสังเวียนเมื่อไม่นานนี้

ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเด ลา โฮยาจะได้ประมือกับใครในการคัมแบ๊ก แต่เจ้าตัวเคยเกริ่นว่าหากได้เจอกับอดีตแชมป์โลกผู้ไร้พ่ายอย่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ คงกลายเป็นไฟต์ใหญ่ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นคู่ชก! ออสการ์ เด ลา โฮยา ประกาศคัมแบ๊กสังเวียนต้นเดือนกรกฎาคม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง