นายใหญ่ค้างคาวไฟ เสียใจสุโขทัยพลาดตกชั้น - ลั่นจะกลับมาให้เร็วที่สุด

29 มี.ค. 2564 - 13:40 น.

นายใหญ่ค้างคาวไฟ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เสียใจ ไม่สามารถอยู่บนลีกสูงสุดดังหวัง สัญญาจะพาทีมกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งให้เร็วที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายใหญ่ค้างคาวไฟ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงเกมที่เพิ่งออกไปแพ้ “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี 0-1 ในนัดสุดท้ายของฤดูกาล เมื่อ 28 มี.ค. ทำให้มีแค่ 28 แต้มจากการลงสนาม 30 นัด จบอันดับ 14 ของตารางคะแนน ต้องตกชั้นปเล่นไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ดร.อนงค์วรรณ กล่าวว่า ตนเสียใจกับผลงานที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกันนักเตะทุกคน ทีมสต๊าฟโค้ชที่เสียใจ แต่ความเสียใจที่เกิดขึ้นต้องฟื้นตัวให้เร็ว เพื่อวางเป้าหมายในเกมการแข่งขันฤดูกาลที่จะมาถึง อย่างไรก็ดี ตนขอขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย ที่สนับสนุนและติดตามส่งแรงใจ โดยหลังจากที่ผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามเป้าหมาย มีแฟนบอลพลัดถิ่นที่อยู่รอส่งและให้กำลังใจนักเตะ รวมถึงมีกำลังใจจากทั่วสารทิศ ระดมส่งมาให้จำนวนมาก ซึ่งตนปลาบปลื้มใจที่สุด


“หลังเกมที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทุกคนในทีมเสียใจ เพราะไม่อยากให้สถานการณ์นี้เกิดขึ้น ที่ผ่านมานักเตะทุกคนพยายามและสู้กันมาโดยตลอด แต่เมื่อสิ่งที่ไม่ต้องการได้เกิดขึ้น เราต้องฟื้นตัวให้เร็ว ลุกขึ้นมาสู้ใหม่ให้เร็วที่สุด โดยยอมรับว่าการแข่งขันในระดับในไทยลีก 2 นั้น เป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะต้องแข่งขันกับหลายทีมที่มีเป้าหมายคว้าตั๋วเลื่อนชั้นในฤดูกาลถัดไปเช่นเดียวกัน”

ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงอนาคตของนักเตะในทีมว่า ตนได้พูดกับนักเตะแล้วว่า เข้าใจในเป้าหมายของอาชีพที่ต้องการความก้าวหน้า อนาคตของนักเตะหลายคนอยู่ในเส้นทางที่สามารถไปต่อได้ บนเส้นทางลีกสูงสุด ซึ่งมีนักเตะหลายคนบอกว่าจะขออยู่กับสโมสรสุโขทัย เอฟซี เพื่อร่วมกอดคอสู้ พาทีมกลับสู่ลีกสูงสุดให้ได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าเส้นทางของสุโขทัย เอฟซี ต่อไปนั้นไม่ง่าย สำหรับคนที่ทำทีมมาเข้าใจว่า มีหลายปัจจัยที่ต้องฝ่าฟันในลีกอาชีพระดับนี้

ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวด้วยว่า สำหรับสุโขทัย เอฟซี หลังจากที่ได้เลื่อนชั้นมาเล่นบนลีกสูงสุด เมื่อปี 2559 หรือ 5 ปีที่แล้ว ไม่เคยย้อนกลับไปอีก แต่เมื่อผลงานปีนี้ ทำให้ต้องกลับไปสู่จุดที่เคยผ่านมา ฐานะผู้บริหารสโมสรขอให้คำมั่นว่าจะต้องปรับปรุง ร่วมสู้ เพื่อกลับมายืนให้ได้ โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

“สิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเรามันรวดเร็วมาก ในฤดูกาล 2020/2021 เลกแรก กับ เลกสอง เหมือนหนังคนละม้วน เลกแรกพวกเราทำได้ดี ส่วนเลกสอง พวกเราพยายามปรับปรุง แต่ยังมีส่วนที่ขาด มีความไม่สมบูรณ์ ต้องปรับปรุงเกือบทุกตำแหน่ง ซึ่งทั้งหมดถือเป็นสิ่งที่ฝ่ายบริหารและส่วนที่เกี่ยวข้อง ต้องนำไปวิเคราะห์ แก้ไข และปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นกว่านี้ แต่สิ่งสำคัญเหนืออื่นใดจากนี้ ขอขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี ทุกคนที่ติดตาม และคอยสนับสนุนไม่ทอดทิ้งกันไปไหน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายใหญ่ค้างคาวไฟ เสียใจสุโขทัยพลาดตกชั้น - ลั่นจะกลับมาให้เร็วที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง