บุศนันทน์ สุดปลื้ม! คว้าแชมป์ ‘ออร์เลอองส์’ ลุยเก็บแต้มซิวตั๋วโอลิมปิก

29 มี.ค. 2564 - 16:32 น.

บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ สุดปลื้ม หลังคว้าแชมป์ ออร์เลอองส์ มาสเตอร์ 2021 เผยเตรียมเดินหนเาลุยต่อ เพื่อลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นให้ได้ ตามเป้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขัน แบดมินตัน รายการ ออร์เลอองส์ มาสเตอร์ 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 75,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 2,332,500 บาท ที่เมือง ออร์เลอองส์ ประเทศฝรั่งเศส โดย ประเภทหญิงเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ มืออันดับ 13 ของโลก โชว์ฟอร์มเยี่ยม ตบเอาชนะ ลีเน คริสโตเฟอร์เซน มืออันดับ 38 ของโลกจากเดนมาร์ก 2-1 เกม 16-21,21-15 และ 21-19 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวไปครองอย่างงดงาม


“ครีม” บุศนันทน์ กล่าวว่า ดีใจที่คว้าแชมป์กลับบ้านได้ เกมในรอบชิงฯ เน้นรับก่อน แล้วบุก ตอนนี้อยู่ในช่วงเก็บคะแนนไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพื่อให้ได้ตั๋วใบที่ 2 ของประเภทหญิงเดี่ยว จะพยายามให้เต็มที่ โดยแมตช์ต่อไป จะไปที่ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ จากการตระเวณแข่งขันในยุโรป มา 1 เดือน ตนต้องขอขอบคุณ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ทีมเบื้องหลัง ที่คอยประสานงาน ให้ความช่วยเหลือตนมาเป็นอย่างดี

ขณะที่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กับ “วิว” รวินดา กล่าวร่วมกันว่า การได้แชมป์รายการนี้ดีใจมาก และเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่แรก ได้คะแนนสะสมมากขึ้น ส่วนโปรแกรมหลังจากนี้ จะเหลืออีก 3 รายการ ที่อินเดีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ขณะที่เป้าหมายในโอลิมปิก โตเกียว 2020 รอบสุดท้าย ครั้งแรก จะพยายามคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาครองให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุศนันทน์ สุดปลื้ม! คว้าแชมป์ ‘ออร์เลอองส์’ ลุยเก็บแต้มซิวตั๋วโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง