นฤบดินทร์ นักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นสัญญาบัตรประดับยศ "ร้อยตำรวจเอก"

31 มี.ค. 2564 - 15:27 น.

พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้ประดับยศว่าที่ ร.ต.อ.ให้กับ ร.ต.ท.นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ตำแหน่ง รอง สว.ฝอ.ภ.จว.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 31 มี.ค.64 เวลา 09.09 น. ตามที่มีคำสั่ง ภ.3 ที่ 509/64 ลง 23 มี.ค.64 เรื่อง แต่งตั้งว่าที่ยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร “ร้อยตำรวจเอก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ “ต้น” นฤบดินทร์ นักเตะวัย 26 ปี เป็นส่วนหนึ่งของนักเตะทีมชาติไทยชุดคว้าเเชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเมื่อปี 2558 ทำการประดับยศ “สิบตำรวจตรี” พร้อมประดับเหรียญสยบไพรีให้เป็น “สิบตำรวจตรีนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม” ในฐานะผู้มีความสามารถด้านกีฬา ภายใต้เงื่อนไขการคัดเลือกข้าราชการตำรวจชั้นประทวนที่มีความสามารถด้านกีฬา

ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้ารับการฝึกอบรมนายร้อย ที่ โรงเรียนนายร้อย อ.สามพราน จ.นครปฐม จนได้รับเลื่อนยศเป็น “ร้อยตำรวจตรีนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม” เมื่อต้นปี 2560 จากนั้นเข้าอบรม และปัจจุบันได้เลื่อนตำแหน่งยศ ร้อยตำรวจเอก ตามวาระ ในวันนี้

สำหรับ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ถือเป็นกำลังหลักของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นับตั้งแต่ย้ายจาก บีอีซี-เทโรศาสน ไปร่วมทีมเมื่อปี 2015 คว้าแชมป์ไทยลีก 3 สมัย ขณะที่ในนามทีมชาติเจ้าตัวถูกเรียกติดทีมทั้งหมด 30 นัด เรียกได้ว่าถ้าไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนก็มักจะได้รับโอกาสอยู่เสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นฤบดินทร์ นักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นสัญญาบัตรประดับยศ "ร้อยตำรวจเอก"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง