บิ๊กบอสบีจี ปทุมฯ ปวิณ ภิรมย์ภักดี ยืนยันไม่ได้ยุบอคาเดมี และยังสนับสนุนครบทุกรุ่น พร้อมเผยโปรเจคยักษ์สร้างศูย์ฝึกแห่งใหม่ครบวงจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กบอสบีจี ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันผ่านรายการ The South Stand ยังคงสนับสนุนอคาเดมีต่อไปทุกรุ่น ไม่ได้ยุบทิ้งตามที่เคยมีข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เดอะ แรบบิท เคยตกเป็นข่าวยุบทีมอคาเดมีเพราะพิษโควิด-19 โดยปรับรูปแบบในเชิงธุรกิจให้ใช้ศูนย์ฝึกเป็นพื้นที่เช่าสำหรับทีมพันธมิตรแทน อย่างไรก็ตามนายใหญ่ บีจี ปทุมฯ ยืนยันด้วยตัวเองว่า ไม่มีการยุบอคาเดมีแต่อย่างใด

“ทุกคนเข้าใจผิดว่าเราจะปิดอคาเดมี แต่เราแค่ปิดไม่ให้นอนเท่านั้น สิ่งที่เราทำไม่ได้ต่างกับสโมสรส่วนใหญ่ที่จับมือกับโรงเรียนอยู่แล้ว แต่ของเราคือให้เข้ามานอนอยู่ที่นี่ อคาเดมีเรายังมีอยู่แค่ไม่ได้ให้มานอนพัก”

“เรายังสนับสนุน U-12 U-14 กับทางวัดเขียนเขตอยู่ เรายังมี U-16 กับธัญบุรี และ U-18 กับกรุงเทพคริสเตียน และชุด U-21 กับราชมงคล เรามีครบทุกรุ่น แต่ผมไม่รู้ว่าข่าวออกไปแบบนั้นได้ยังไงว่าเราจะยุบ เราไม่ได้ยุบสถานการณ์โควิด-19 มันลำบากอยู่แล้วที่จะให้มานอนรวมกันหลายสิ่งหลายอย่างไม่เอื้ออำนวย”

“สิ่งที่ดีที่สุดคือให้เขาอยู่บ้านพ่อแม่จะได้สบายใจ ใครอยู่ต่างจังหวัดโรงเรียนมีที่พักให้ แต่หลังจากนี้ยังตอบไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ว่าโควิดจะหมดไปเมื่อไหร่ ให้เปิดเหมือนเดิมแต่เจอโควิดระลอก 3-5 ต้องปิดใหม่ ผมเชื่อว่าธุรกิจฟุตบอลต้องปรับตามสภาพที่มีอยู่ แต่ผมบอกแล้วว่าไม่ได้ยุบ ในการแข่งขันจะยังคงเห็นรวมถึงการคัดเข้าโครงการยังมีอยู่”

“ตอนนี้เรากำลังทำเทรนนิ่งเซนเตอร์สำหรับทีมชุดใหญ่ ที่นี่จะแบ่งเป็นเฟส 1 กับ 2 เฟสแรกจะเป็นเหมือนเมืองนอก จะมีสิ่งที่เกี่ยวกับฟุตบอลทั้งหมด ส่วนเฟสสองมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามหญ้าเทียม และมีออฟฟิศของฝ่ายเทคนิคจะเป็นศูนย์ฝึกของทีมชุดใหญ่อย่างเดียว ตอนนี้เราสร้างไป 40% คิดว่าสิงหาคมนี้ น่าจะเสร็จ”

“ตัวเฟสหนึ่งมีเนื้อที่ 3,000 ตารางเมตร เฟสสองอยู่ที่ 2,900 ตารางเมตร รวมแล้วประมาณ 6,000 ตารางเมตร ไม่รวมตัวสนามที่มี 4 สนาม ผมว่าถ้าเทียบกับเซเรโซ โอซากา ยังร้องเลย ผมได้ไปดูศูนย์ซ้อมของ เซเรโซ โอซากา มาแล้วยังสู้ที่นี่ไม่ได้ ผมคิดว่าในญี่ปุ่นหลายทีมที่ไปดูไม่ได้ดีอย่างที่คิด”

“เราพร้อมให้ทีมชาติใช้งานเต็มที่ไม่ว่าจะชุดใหญ่หรือ U-23 ผมเปิดทางให้อยู่แล้ว เพราะคิดว่าเราช่วยกัน ผมเคยพูดผ่านสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยบ่อยครั้งว่าถ้ายังไม่พร้อม ที่นี่เราพร้อมช่วยได้ ผมทำสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับทีมเยือนเพิ่มด้วยซ้ำ” ปวิณ กล่าว

ทั้งนี้ ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี (YHA) ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพิ่งได้รับการันตีดาวขั้นสูงจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่สามารถบรรลุ 20 หลักเกณฑ์ของโครงการเยาวชนระดับสูงของเอเอฟซีได้ทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน