เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี) เจ้าของทีม ลิเวอร์พูล แถลงขายหุ้นของบริษัท 10 เปอร์เซนต์ให้กับกลุ่มทุน เรดเบิร์ด แคปิตอล โดยคาดนำเงินมาช่วยสโมสรจ่ายหนี้ และขยายความจุสนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ เรดเบิร์ด แคปิตอล ซึ่งมี เลบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลซูเปอร์สตาร์ของทีม แอลเอ เลเกอร์ส เป็นหุ้นส่วนได้เจรจาในการซื้อหุ้นของบริษัท เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป มาอย่างยาวนาน และทุกอย่างก็เป็นไปอย่างราบรื่นจนมีข่าวว่าทั้ง 2 ฝ่ายจะสามารถปิดดีลกันได้ในไม่ช้า

กระทั่งล่าสุดได้มีการยืนยันว่า เอฟเอสจี ตกลงขายหุ้นบริษัทจำนวน 10 เปอร์เซนต์ซึ่งมีมูลค่า 538.6 ล้านปอนด์ (ราว 2.27 หมื่นล้านบาท) ให้กับ เรดเบิร์ด แคปิตอล เป็นที่เรียบร้อย

โดย “เทเลเกราฟ” สื่ออังกฤษ เผย เอฟเอสจี จะนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายหุ้นดังกล่าวไปช่วย ลิเวอร์พูล ในการชดใช้หนี้ที่เกิดขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาหลังทีมไม่มีรายได้จากตั๋วเข้าชมเนื่องจากวิกฤตโควิด-19

ขณะที่เงินอีกส่วนจะเก็บไว้สำหรับการขยายความจุที่นั่งในสนาม แอนฟิลด์ จาก 54,000 ที่นั่งเป็น 61,000 ที่นั่ง

Liverpool’s manager Jurgen Klopp and club owner John W Henry during the opening of the new stand and facilities at Anfield on September 9, 2016 in Liverpool, England. (Photo by Barrington Coombs/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน