ปัดทุกคำชวน! สื่อเวียดนาม ยกย่อง ซิโก้ ไม่ยุ่ง แอลกอฮอล์ ตัวอย่างที่ดีของนักเตะ

2 เม.ย. 2564 - 17:33 น.

baomoi สื่อเวียดนาม ตีแผ่สกู๊ปชื่นชม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันทำหน้าที่อยู่กับ ฮองอันห์ยาลาย ในวีลีก เวียดนาม ว่าเป็นคนที่น่ายกย่อง และเป็นคนที่รักษาระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นตัวอย่างที่ดีกับนักเตะ ซึ่งสิ่งนี้่คือจุดสำคัญที่ทำให้ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ผมเลิกดื่มเหล้าตั้งแต่สมัยเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับนักเตะเยาวชน ผมต้องการให้พวกเขามีทัศนคติที่ดี” ซิโก้ กล่าวในบทสัมภาษณ์

สื่อเวียดนาม ยกย่อง ซิโก้ ว่า ตั้งแต่ได้รับเลือกให้รับหน้าที่ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศ เป็นผู้นำของนักเตะเยาวชน ซิโก้ ก็เปลี่ยนนิสัยหลายอย่าง เพราะนักเตะอายุน้อยมีโอกาสที่จะเลียนแบบพฤติกรรมของโค้ชได้ อีกทั้ง ซิโก้ ยังมีหลักการของตัวเอง

นอกจากนี้ข้อมูลจากนักเตะหลายคนยังบอกว่า ซิโก้ ไม่เคยดื่มเบียร์ หรือแอลกอฮอล์ เลยระหว่างที่ฤดูกาลแข่งขันยังดำเนินอยู่ และนั่นอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคของ ซิโก้

สื่อเวียดนาม รายงานอีกว่า ในวันแรกของการเปิดตัวสโมสร ฮองอันห์ยาลาย ซิโก้ ได้รับคำเชิญให้ไปสังสรรค์ แต่ ซิโก้ ก็ปฏิเสธที่จะดื่มแอลกอฮอล์ ขอเพียงแค่ดื่มชา หรือ กาแฟหลังเลิกงานเท่านั้น นอกจากนั้นในทุกๆวัน ซิโก้ มักจะได้รับคำเชิญให้ไปดื่มสังสรรค์ แต่เขาก็จะปฏิเสธอย่างชาญฉลาดอยู่เสมอ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัดทุกคำชวน! สื่อเวียดนาม ยกย่อง ซิโก้ ไม่ยุ่ง แอลกอฮอล์ ตัวอย่างที่ดีของนักเตะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง