เจริญศักดิ์ รับเล่นต่างประเทศคือความฝัน- เผย ‘ชนาธิป’ หนุนให้ลอง

5 เม.ย. 2564 - 14:04 น.

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แนวรุกทีมชาติไทย ของ “เขี้ยวสุมทร” ยอมรับการได้ไปเล่นในลีกต่างประเทศ มันคือความฝันของนักฟุตบอลหลายๆคน เผยมีโอกาสคุยกับ ‘ชนาธิป’ บ้างแล้ว หนุนให้ลองไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เจ้าเท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แนวรุกทีมชาติไทย ของ “เขี้ยวสุมทร” สมุทรปราการ ซิตี้ หลังโชว์ฝีเท้าได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดในฤดูกาลที่ผ่านมา มีส่วนสำคัญช่วยให้สมุทรปราการ จบในอันดับ 6 ของตารางไทยลีก โดยมีผลงาน ชนะ 14 เสมอ เสมอ 11 แพ้ 5 มี 47 คะแนน โดย เจริญศักดิ์ ลงสนามในลีก 29 นัดตลอดทั้งฤดูกาล ยิง 3 ประตู และจ่ายบอลให้เพื่อนยิง 14 แอสซิสต์

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการนำทีมเข้าเยี่ยมขอบคุณ ข่าวสด ว่า ผลงานในลีกฤดูกาล 2020 ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ผู้บริหารและโค้ชตั้งเป้าไว้ คือจบไม่เกินอันดับที่ 7 ซึ่งเราสามารถมาจบในอันดับที่ 6 ได้สำเร็จ ส่วนเป้าหมายที่เราจะไปสโมสรเอเชีย อย่าง เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก นั้นเราพลาดไป ด้วยความที่เราเตรียมตัวน้อย รวมไปถึงเราเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ดีนัก ต้องปรับจูน กระทั้งกลับมาดีในช่วงท้ายๆ ก็ต้องเรียนรู้และนำไปปรับปรุงในฤดูกาลหน้าต่อไป ขณะที่ในฤดูกาลหน้าก็ยังโฟกัสกับสมุทรปราการเหมือนเดิม เป้าหมายในลีกยังเหมือนเดิม และอยากจะพาทีมไปเล่นฟุตบอลสโมสรเอเชียให้ได้ซักครั้ง ส่วนที่เพิ่มขึ้นมาก็คือถ้วยรางวัล ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลถ้วย รายการใดก็ได้ ก็อยากจะคว้ามาให้ได้ซักถ้วย


“ส่วนเป้าหมายของตัวเองในฤดูกาลหน้า ยังหวังว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุดกับสมุทรปราการ เพื่อต่อยอดไปถึงการเล่นในนามทีมชาติไทยด้วย อีกอย่างก็ยังภาวนาให้ไม่มีอาการบาดเจ็บ เนื่องจากตอนนี้อยู่ในจุดที่พีคด้วย เลยอยากจะเรียนรู้ พัฒนาต่อไปอีก”

ส่วนกระแสข่าวมีหลานทีมทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจ เจริญศักดิ์ เผยว่า เรื่องนี้ก็อยากให้สโมสรเป็นผู้ตัดสินใจมากกว่า หากอยู่ในสถานการณ์ที่ดี สโมสร และโค้ชเห็นด้วยก็จะส่งผลดีกับทุกฝ่าย ส่วนตัวหากมีโอกาสได้ไปเล่นต่างประเทศ ก็อยากจะไปลองซักครั้ง อยากจะทำตามความฝันของนักฟุตบอลคนนึง ซึ่งหากได้ไปจริงๆ ได้ลงเล่นสม่ำเสมอ อยู่ในทีมที่ดี ก็น่าจะส่งผลดีกับทุกฝ่าย

“ตอนนี้ เรื่องข้อเสนอ ส่วนตัวยังไม่มีเข้ามา แต่ทางสโมสรไม่รู้ เนื่องจากโค้ช อยากให้เราโฟกัสกับผลงานกับทีมมากกว่า เพราะเราอยู่ในช่วงฟอร์มดีด้วย ไม่อยากให้ไปโฟกัสที่อื่นจนผลงานแย่ลง หรือขาดความต่อเนื่องไป”

“เรื่องนี้ก็มีคุยกับพวกรุ่นพี่ทีมชาติบ้าง อย่างพี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เล่นในเจลีก ก็บอกให้ไปลองดู ซึ่งส่วนตัวหากมีโอกาสก็คิดว่าทำได้ อาจจะต้องวิ่งเยอะกว่าเล่นในไทยลีก ซ้อมหนักกว่า น่าจะเป็นอะไรที่ท้าทาย และเป็นประสบการณ์ที่ดี”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจริญศักดิ์ รับเล่นต่างประเทศคือความฝัน- เผย ‘ชนาธิป’ หนุนให้ลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง