โอกาสมาแล้ว! เทนนิส เปิดศึกคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ

5 เม.ย. 2564 - 14:20 น.

เทนนิส เดินเครื่อง เปิดศึกการแข่งขัน คัดเลือกนักกีฬาเทนนิสเยาวชน เพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, 14 ปี และ 16 ปี ที่ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สมาคมกีฬาลอน เทนนิส แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ จัดการแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ประจำปี 2564 รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, 14 ปี และ 16 ปี ทั้งชายและหญิง ที่ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 5-10 เม.ย.2564

และล่าสุด เมื่อวันที่ 5 เม.ย. หลังจากเปิดให้นักกีฬาลงชื่อรายงานตัวแล้ว ได้มีพิธีจัดสายแบ่งกลุ่มการแข่งขัน โดยมี นายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน และมีคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ได้แก่ นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์, นายธานี แสนยาอุโฆษ, นายกฤตชัย เนยโอชา และ น.ส.ขนิษฐา ศรีตะวัน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าวด้วย


สำหรับรูปแบบการแข่งขันนั้น ในรอบแรกแข่งขันแบบพบกันหมด โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 4 คน (กลุ่ม A, กลุ่ม B, กลุ่ม C และกลุ่ม D)แข่งขันในระบบ 2 ใน 3 เซต ไทเบรกทุกเซต โดยจัดการแข่งขันวันละ 1 รอบ ผู้ที่มีคะแนนสูงสุดอันดับหนึ่งและสองในแต่ละกลุ่ม จะเข้าไปแข่งขันในรอบที่ 2 ต่อไป

การคิดคะแนนในแต่ละกลุ่มมีดังนี้ ผู้ที่ชนะจะได้คะแนน 2 คะแนน ผู้แพ้ได้ 1 คะแนน ผู้ที่ไม่ลงทำการแข่งขันไม่ได้คะแนน

-หากมีคะแนนอันดับหนึ่งและสองในแต่ละกลุ่ม เท่ากัน 2 คน ให้ดูจากผลการแข่งขันคู่นั้น ผู้ที่ชนะจะเป็นผู้ที่มีอันดับดีกว่า
-หากคะแนนเท่ากันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ให้ผู้ที่มีผลต่างของเซต (เซตได้ลบด้วยเซตเสีย) ผู้ที่มีผลต่างของเซตดีกว่า เป็นผู้ที่มีอันดับดีกว่า หากยังเท่ากันอยู่ให้ผู้ที่มีผลต่างของเกม (เกมได้ลบด้วยเกมเสีย) ผู้ที่มีผลต่างของเกมดีกว่า เป็นผู้ที่มีอันดับดีกว่า หากยังเท่ากันอยู่ให้ใช้วิธีจับฉลากเพื่อคัดเลือกผู้ที่มีอันดับดีกว่า
-หากนักกีฬาผู้ใดไม่ลงทำการแข่งขัน ให้ผู้ชนะผ่านด้วยสกอร์ 6-0,6-0 หากนักกีฬาถอนตัวในขณะที่กำลังแข่งขัน ให้ผู้ชนะ ชนะด้วยสกอร์ที่นับต่อจากที่ถอนตัวจนจบการแข่งขัน

ส่วนการแข่งขันในรอบที่ 2 แข่งขันโดยระบบแพ้คัดออก โดยมีการจับสายใหม่ดังนี้
– ที่ 1 ของสาย A จะพบกับที่ 2 ของสาย B หรือ C หรือ D
– ที่ 1 ของสาย B จะพบกับที่ 2 ของสาย A หรือ C หรือ D
– ที่ 1 ของสาย C จะพบกับที่ 2 ของสาย A หรือ B หรือ D
– ที่ 1 ของสาย D จะพบกับที่ 2 ของสาย A หรือ B หรือ C

ผู้ชนะจะผ่านเข้าแข่งขัน ในรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ และชิงอันดับ 3 เพื่อจัดอันดับการพิจารณาเป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โอกาสมาแล้ว! เทนนิส เปิดศึกคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง