บิ๊กอ๊อด แนะ นิชิโนะ เรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้เยอะที่สุด เผื่อเลือกใช้งาน

5 เม.ย. 2564 - 16:48 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลไทย ออกโรงแนะ อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึกเรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้มากที่สุดเพื่อเป็นตัวเลือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมทัพ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่น ในการลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี โดยจะเตะสนามกลางที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในช่วงเดือนมิ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ด้วยความเป็นมืออาชีพของนิชิโนะ เชื่อว่าจะเตรียแผนงานเอาไว้แล้วว่าจะต้องทำอะไรบ้าง ช่วงนี้คงต้องให้นักเตะที่เพิ่งเสร็จสิ้นฟุตบอลลีกได้พักไปก่อน จากนั้นคงจะมีการเรียกนักเตะเข้าแคมป์

“เมื่อ 2 วันก่อน นิชิโนะ พร้อมด้วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง ได้เข้ามารายงานการทำงานไปบ้างแล้ว ในส่วนของการเข้าแคมป์เก็บตัวในช่วงแรกนั้น โดยส่วนตัวผมแนะนำ นิชิโนะ ไปว่าอยากให้เรียกนักเตะเข้ามาเยอะๆ เพื่อจะได้ดูผู้เล่นหลายๆ คน เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม คือต้องการให้โค้ชเห็นนักเตะให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จากนั้นจะตัดตัว หรือเลือกใครเพื่อลงทะเบียนกับเอเอฟซี ค่อยว่ากันอีกครั้ง”

“โดยในส่วนของสมาคมได้ทำหนังสือประสานงานไปถึงทุกสโมสรอยู่แล้วในกรณีที่นักเตะของสโมสรอาจจะโดนเรียกตัวติดทีมชาติ ซึ่งทุกสโมสรให้การยืนยันกลับมาแล้วว่าพร้อมให้ความร่วมมือปล่อยนักเตะตามที่โค้ชต้องการอย่างเต็มที่”

“นอกจากนี้สมาคมกำลังรอหนังสือตอบรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องที่เราขอให้นักกีฬาและทีมงานที่ต้องเดินทางไปแข่งขันที่ยูเออีนั้นได้รับวัคซีนโควิด-19 ก่อนการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของนักเตะไทยอีก รวมถึงความสะดวกในการเตรียมตัวสำหรับเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย การพบกับอินโดนีเซีย พบยูเออี และมาเลเซีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด แนะ นิชิโนะ เรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้เยอะที่สุด เผื่อเลือกใช้งาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง