วิ่งธงชาติไทย ร่วมแจมโอลิมปิก ผ่าน 10 วัน รวมระยะ 826 กม.

6 เม.ย. 2564 - 16:16 น.

ฝนกระหน่ำไม่เป็นปัญหา ชาวนครศรีธรรมราช รวมใจ วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก ฉลุย 65.5 กม. ผ่าน 10 วัน วิ่งสะสมระยะทางเเล้ว 829 กม. พร้อมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฝนตกไม่เป็นอุปสรรคสำหรับพี่น้องนักวิ่งนครศรีธรรมราช รวมพลังใจเป็นหนึ่ง วิ่งธงชาติไทย ฝ่าสายฝนฉลุย ไร้ปัญหา พิชิตภารกิจวันที่ 10 ระยะทาง 65.5 กม. กิจกรรม “วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ทำให้ผ่าน 10 วันของการวิ่งธงชาติไทยส่งกำลังใจให้นักกีฬา พี่น้องคนไทยช่วยกันสะสมระยะทางไปได้เเล้วถึง 829.4 กม.

ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนคนไทยให้กับนักกีฬาไทย ผ่านการวิ่งต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 6 เม.ย.64 เข้าสู่วันที่ 10 ของการจัดกิจกรรมเเล้วโดยเป็นการวิ่งในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช


การวิ่งผลัดธงชาติไทยในวันที่ 10 เส้นทางจากศูนย์โตโยต้า นครศรีธรรมราช สาขาสิชล ไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ระยะทาง 65.5 กม. เริ่มต้นขึ้นตั้งเเต่เช้าตรู่ โดยมีนายวรรธนะ อดิเทพวรพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัทโตโยต้า นครศรีธรรมราช สาขาสิชล ทำหน้าที่เชิญธงชาติไทยส่งมอบต่อให้กับ สกลรสหวาน ทนายความ อายุ 41 ปี ถือวิ่งเป็นไม้เเรก

สำหรับการวิ่งผลัดธงชาติไทยคนละ 1 กม.ในวันที่ 10 มีพี่น้องนักวิ่งชาวนครศรีธรรมราชจากหลากหลายภาคส่วน สาขาวิชาชีพ อาทิ เกษตรกร, เเม่บ้าน, เจ้าหน้าที่ตำรวจ, ครู, ปลัดอำเภอ, เจ้าของธุรกิจส่วนตัว เเละ พนักงานบริษัท ออกมาร่วมส่งต่อกำลังใจผ่านธงชาติไทยตลอดทั้งวัน เเม้ในบางช่วงจะมีฝนตกลงมา สร้างความยากลำบากให้กับพี่น้องนักวิ่ง เเต่ทุกคนยิ้มสู้ช่วยกันวิ่งทำภารกิจต่อไปได้เเบบไร้ปัญหาและไม่มีหยุดชะงัก จนกระทั่งถึงเส้นชัยที่สนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช


วรรธนะ อดิเทพวรพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท โตโยต้านครศรีธรรมราช สาขาสิชล เปิดเผยว่า ตนในฐานนะคนนครศรีธรรมราช มีความยินดีต้อนรับนักกีฬา นักวิ่ง ทีมงานทุกคน ที่ออกมาร่วมทำกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยส่งกำลังใจให้นักกีฬาในโอลิมปิก ซึ่งตนก็ขอร่วมส่งกำลังใจให้นักวิ่งทุกคนและนักกีฬาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จดังที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

ด้าน “ปลัดดา” มยุรา บุณฤทธิ์ ปลัดอำเภอขนอม เผยว่า ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมวิ่งธงชาติไทยในครั้งนี้ ปกติเป็นคนที่ชอบวิ่งออกกำลังกายอยู่เเล้ว เเต่พอมาวิ่งในกิจกรรมครั้งนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ดีใจที่ทำสำเร็จ วิ่งจบเเละส่งต่อธงชาติให้กับเพื่อนๆนักวิ่งคนอื่นๆ ไปต่อได้ ส่วนตัวอยากฝากเเรงเชียร์ เเรงใจให้กับนักกีฬาไทยไปคว้าชัยเเละเหรียญทองโอลิมปิกเเละพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้กลับมาให้ได้

ขณะที่ “ชิง” ฉัตรสุดา เเซ่โค้ว เจ้าของธุรกิจส่วนตัว อายุ 43 ปี ซึ่งร่วมวิ่งในกม.ที่ 788 เผยว่า ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยในครั้งนี้ ซึ่งตนมองว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่เปิดโอกาสให้พี่น้องคนไทยจากทุกภาคส่วน ได้ออกมาเเสดงพลัง ให้กำลังใจนักกีฬาไทย ก็อยากจะเชิญชวนพี่น้องคนครศรีธรรมราช รวมถึงคนในจังหวัดต่างๆ ออกมาร่วมกันให้กำลังใจนักวิ่งในเส้นทางที่มีการจัดกิจกรรมกันเยอะๆ ในอีก 51 วันที่เหลือ

ทั้งนี้เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในการวิ่งธงชาติไทย วันที่ 10 ระยะทาง 65.5 กม. เหล่าพี่น้องนักวิ่งคนไทยช่วยร่วมกันวิ่งสะสมระยะทางรวมเเล้ว 829.4 กม. โดยในวันพุธ ที่ 7 เม.ย.64 เป็นวันที่ 11 ของการวิ่ง กำหนดเริ่มต้นสตาร์ทในช่วงเช้าตรู่เช่นเดิม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไปยังสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทรจ.นครศรีธรรมราช ระยะทาง 67.7 กม.

สำหรับเส้นทางการวิ่งผลัดธงชาติไทยครั้งประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน ระหว่างวันที่ 28 มี.ค.- 27 พ.ค. 64 ใช้เส้นทางการวิ่งรวม 4,606 กม. วิ่งผ่าน 35 จังหวัดทั่วประเทศไทยประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ราชบุรี นครปฐม กาญจนบุรีสุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำเเพงเพชร ตาก ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ เเพร่อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ชัยภูมิ ขอนเเก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สระเเก้ว จันทบุรีระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา เเละมาสิ้นสุดที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รับชมการไลฟ์สด พร้อมร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ค “Road to Tokyo 2020” ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งธงชาติไทย ร่วมแจมโอลิมปิก ผ่าน 10 วัน รวมระยะ 826 กม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง