เจ็ตสกี เวิลด์คัพ ดันพัทยาตื่นตัว ไทยเดนมาร์ค หนุนต่อ จัดโชว์เรือหรู

6 เม.ย. 2564 - 16:28 น.

เจ็ตสกี เดินหน้าภารกิจ “กีฬาอาชีพ ติดธงชาติไทย” เต็มสูบ พร้อมจัดทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2020-2021จับมือทุกภาคส่วน กระตุ้นสร้างความตื่นตัว ขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวพัทยา โดยใช้เครดิตระดับโลก ขยายจัด 2 งาน ได้แก่ ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ นำเสนอโดย นมไทยเดนมาร์ค ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา และงานโชว์เจ็ตสกีกับเรือหรูครั้งแรก ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ทั้ง 2 งาน ระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการแถลงข่าวร่วมกันของนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย นายวรพต พงษ์พาลี ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทยในนามของ นมไทยเดนมาร์ค นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 กรุงเทพฯ ร่วมกันเปิดเผยว่า

ตามภารกิจ “กีฬาเจ็ตสกีอาชีพ ติดธงชาติไทย” ที่ได้เซ็น MOU ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยนั้น กีฬา เจ็ตสกี มีหนึ่งในเป้าหมายสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนมูลค่าทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งนับเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนชาวไทย นอกจากสาระความบันเทิง และชื่อเสียงทางการกีฬาของชาติไทย

ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2020-2021 นำเสนอโดย นมไทยเดนมาร์ค เลื่อนมาประมาณ 4 เดือน ต้องขอขอบคุณ นมไทยเดนมาร์ค ที่ยังคงเห็นความสำคัญของกีฬาเจ็ตสกี ผลักดันความก้าวหน้าให้เป็นแบรนด์กีฬาไทย ที่ก้าวสู่เวทีโลกได้สำเร็จ ในนาม WGP#1 ภายใต้แนวคิด “กีฬาไทยเอ็กซ์ตรีมระดับโลก โดยนมสดไทยเดนมาร์ค” สามารถนำกล่องนมสดไทยเดนมาร์คทุกชนิด ไปแลกบัตรผ่านประตูมูลค่า 650 บาท ได้ฟรีหน้าสนามแข่ง ส่วนสื่อระดับโลก จะมีการออกอากาศผ่าน Eurosport 1 ซึ่งมีเครือข่ายผู้รับชมกว่า 155 ล้านครัวเรือน หรือกว่า 500 ล้านคนด้วย


ครั้งนี้ กีฬา เจ็ตสกี ยังได้จับมือกับเมืองพัทยา ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ใช้เครดิตกีฬาระดับโลก ขยายเป็นงานโชว์เจ็ตสกีกับเรือหรูที่จัดยิ่งใหญ่สุดในประเทศไทยด้วย ที่ห้างเทอร์มินอล 21 พัทยา จัดแสดงเจ็ตสกีชั้นนำ ทุกยี่ห้อ เรือเร็วหรูขนาดครอบครัว ที่มีให้ชมและสัมผัสของจริงกันได้ รวมถึงอุปกรณ์ชุดกีฬาทางน้ำ ที่มีโปรโมชั่นลดราคากว่า 50% คาดว่าจะมีผู้เข้าชมกิจกรรมกว่า 10,000 คน โดยทั้ง 2 งานจัดพร้อมคู่ขนานกันในวันที่ 21-25 เมษายน 2564

ทุกฝ่าย และการกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ร่วมมือกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะเริ่มต้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยว โดยยังอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และรับผิดชอบต่อสังคมสูงสุดด้วย เกมส์เจ็ตสกีโลกครั้งนี้ จึงจะมียอดแชมป์ระดับโลก ที่ผ่านการควอแลนทีน 14 วัน แล้วเท่านั้น ที่สามารถร่วมการแข่งขันได้ ยังไม่เปิดกว้างในรุ่นอื่นๆ เหมือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีระบบเฝ้าระวังความปลอดภัยไวรัสโควิด 19 ตามมาตรการด้านสาธารณสุข (D-M-H-T-T) ผู้ชมจึงจะเข้าชมได้อย่างสบายใจแน่นอน

เกมส์ท๊อป 4 รุ่นโปรครั้งนี้ โปรเจ็ตสกียืนจะเป็นการแย่งแชมป์ระหว่างตัวเก็งฝรั่งเศส เบลเยี่ยม, ส่วนรุ่นโปรสปอร์ต และโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี เป็นรุ่นแข็งของนักแข่งไทย ด้านรุ่นยักษ์จะเป็นการดวลกันของแชมป์โลกจากกลุ่มตะวันออกกลาง ญี่ปุ่น ขณะที่รุ่นอื่นๆ ก็สนุกเร้าใจ ไม่แพ้กัน จึงอย่างเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ที่เคร่งเครียดกับโควิด ได้ไปเชียร์กีฬาแบบนิวนอม่อล แต่สนุกเร้าใจกันได้ โดยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.jetski-worldcup.com

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ็ตสกี เวิลด์คัพ ดันพัทยาตื่นตัว ไทยเดนมาร์ค หนุนต่อ จัดโชว์เรือหรู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง