สิ้นลม นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ ยอดมวยไทย หลังสู้มะเร็งร้าย ด้วยวัย 48 ปี

8 เม.ย. 2564 - 12:11 น.

“จอมยุทธเพียว” นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ อดีตนักมวยไทยชื่อดัง ยุคศึกวันทรงชัย สิ้นลมอย่างสงบ หลังเผชิญอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด รวมอายุได้ 48 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันพุธที่ 7 เมษายน 2564 ที่ โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ หรือเจ้าของฉายา “จอมยุทธ์เพียว” เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานหลายเดือน


โดยเจ้าตัวเพิ่งเข้าพักรักษาตัวจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ในระยะที่ 4 เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แม้เวลานั้น นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ จะมีสภาพจิตใจที่แข็งแรง แต่สุดท้ายยื้อต่อไม่ไหว จากไปอย่างสงบในวัย 48 ปี

“จอมยุทธเพียว” หรืออีกสมญา ‘จอมไถนา’ นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ ล่าสุดอาการป่วยเกิดอาการทรุดหนักหายใจไม่สะดวก ทางญาติและภรรยา นำตัวส่ง รพ.มหาราช นครราชสีมาโดยด่วนเมื่อคืนวันที่ 6 เม.ย. ทางคณะแพทย์ ได้นำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน นอนดูอาการโดยมี ภรรยาและญาติอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิด กระทั่งล่าสุดถึงแก่ชีวิต และจากไปอย่างสงบ เมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยอายุ 48 ปี

ตามประวัติ นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ เป็นหนึ่งในขุนพลมวยไทยคู่บารมี “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ใหญ่ ในช่วงยุคทองมวยไทยเมื่อช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นสุดยอดนักมวยไทยชื่อดังที่โชว์ฝีไม้ลายมือเอาไว้อย่างยอดเยี่ยม เป็นอดีตแชมป์เวทีมวยลุมพินี 6 สมัย ในรุ่น 130 ปอนด์ ไม่มีใครสามารถมาแย่งบัลลังก์ได้จนต้องสละแชมป์ไป และยังมีดีกรีถึงอดีตแชมป์สภามวยไทยโลกอีกด้วย โดยมีค่าตัวการชกสูงสุดถึง 260,000 บาท

นำขบวน มีชื่อจริงคือ คำเพียว ศรีจันทึก ชื่อเล่น เพียว เกิด กุมภาพพันธ์ พ.ศ. 2516 ที่ ต.ทุ่งกระดานพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันอยู่ที่ จ.นครราชสีมา
เป็นน้องชายของ นำพล หนองกี่พาหุยุทธ อดีตนักมวยไทยชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตด้วยวัณโรคปอดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.2559 ขณะอายุ 47 ปี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นลม นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ ยอดมวยไทย หลังสู้มะเร็งร้าย ด้วยวัย 48 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง