วินด์เซิร์ฟ เฮ! ณัฐพงษ์ ซิวแชมป์ มุซซานาห์ คว้าตั๋วโอลิมปิก ใบที่21

8 เม.ย. 2564 - 16:21 น.

วินด์เซิร์ฟ ได้เฮดังๆ หลัง “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักโต้คลื่นหนุ่มไทย ซิวแชมป์ มุซซานาห์ โอเพ่น คว้าตั๋วโอลิมปิก มาครองได้สำเร็จ พร้อมกับเป็นโควตาใบที่21 ของนักกีฬาไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขัน วินด์เซิร์ฟ รายการ “มุซซานาห์ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2021 เอเชีย และ อัฟริกา โอลิมปิก ควอลิฟาย ” ระหว่างวันที่ 1 – 8 เมษายน 2564 ที่ประเทศโอมาน โดยครั้งนี้มีสองนักกีฬา

วินด์เซิร์ฟ ทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย ได้แก่ “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ กับ “ยิม” นาวิน สิงสาท แข่งขัน ในรุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ชาย และในสนามนี้มีโควต้าไปโตเกียวเกมส์2020 เพียง 1 ที่นั่งเท่านั้น

หลังจากผ่านไป 12 เรช ปรากฏว่า “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ของไทย นำเป็นอันดับ 1 จ่อตั๋วไปโอลิมปิก2020 มีลุ้นในการแข่งขันวันสุดท้าย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการแข่งขันในเรชสุดท้าย “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักโต้คลื่นมากประสบการณ์ของไทยที่รั้งอันดับ 1 ตั้งแต่ออกสตาร์ท และมีแต้มดีกว่าคู่แข่งอยู่เยอะ ปรากฏว่าในเที่ยวสุดท้ายนี้ ลงแข่งแบบไม่กดดันมากนักเกาะกลุ่มเข้าในอันดับที่ 3 ซึ่งเที่ยวสุดท้ายแม้จะต้องคูณสองแต่แต้มเสียยังดีกว่าโดยแต้มเสียสุทธิ 20

ขณะที่ ยานชี่ ไคบิแกน จากฟิลิปปินส์ ที่ไล่แย่งตั๋วกับหนุ่มไทยวันสุดท้ายจบที่ 1 มีแต้มเสียสุทธิ 33 ทำให้ “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ คว้าแชมป์รายการนี้มาครอง พร้อมกับคว้าโควต้าไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก2020 ที่กรุงโตเกียวสำเร็จ ส่วนอันดับ 3 เป็น “ยิม” นาวิน สิงสาท นักกีฬาไทยอีกคน เที่ยวสุดท้ายเข้าที่ 2 มีแต้มเสียสุทธิ 6

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ทัพนักกีฬาไทย คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาได้แล้วรวมทั้งหมด 20 คน พร้อมทั้งยังเหลือลุ้นจากกีฬาประเภทอื่นๆ อีกหลายชนิดกีฬา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ วินด์เซิร์ฟ เฮ! ณัฐพงษ์ ซิวแชมป์ มุซซานาห์ คว้าตั๋วโอลิมปิก ใบที่21
ข่าวที่เกี่ยวข้อง