หมู ปากน้ำ แจ้งข่าว ติด โควิด-19 ที่อังกฤษ ถอนตัวสอยคิวโลก ดับฝันไป ครูซิเบิ้ล

8 เม.ย. 2564 - 17:03 น.

หมู ปากน้ำ หรือ นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ ชื่อดังของไทย ซึ่งพำนักและฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศ อังกฤษ เพื่อแข่งขันรายการสะสมคะแนนอันดับโลก แจ้งข่าว ติดโควิด -19 และจำเป็นต้องถอนตัวจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก เป็นที่เรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย นักสนุกเกอร์มืออันดับ 44 ของโลก ได้โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊กว่า ได้รับผลการตรวจจาก NHS หรือ สำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) แจ้งว่า รวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และต้องกักตัว 10 วันทันที

“ผมตรวจพบเชื้อว่าผม “เป็นโควิด-19”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่ประเทศอังกฤษ ….ผลตรวจออกแบบ100% แล้วครับ จึงทำให้ผมต้องถอนตัวจากการ”แข่งขันชิงแชมป์โลก”ในปีนี้อย่างแน่นอนแล้วครับ
ผมจึงจะมาขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนหลักในปีนี้ Hi-end Snooker Club และผู้ร่วมสนับสนุนในปีนี้คือ TonPraram3cue ที่ได้สนับสนุนผมในฤดูกาลกาลนี้ อย่างดีมาก วันนี้ผมยอมรับว่าผิดหวังพอสมควรแต่ผมจะเก็บทุกความรู้สึกและบทเรียนในวันนี้ก้าวเดินและพัฒนาตัวเองต่อไปครับ
สุดท้ายและท้ายสุดขอบพระคุณแฟนคลับทุกท่านที่ติดตามและคอยให้กำลังใจผมตลอดมาครับ ….#ชีวิตยังคงสวยงาม❤️❤️
🙏🏻🙏🏻 ขอบพระคุณผู้สนับสนุน🙏🏻🙏🏻
จากเหตุดังกล่าวทำให้ หมู ปากน้ำ ต้องถอนตัวจากการลงแข่งขัน รอบคัดเลือกรอบที่ 3 พบกับผู้ชนะระหว่าง หลิว เหาเตียน กับ เกา หยาง จากจีน และพลาดโอกาสไปแข่งขันที่ครูซิเบิ้ลทันที หลังจากที่ปีก่อน “หมูปากน้ำ” สร้างผลงานกระหึ่มโลก ผ่านเข้าถึงรอบสุดท้าย และเอาชนะ ชอว์น เมอร์ฟี่ มือ 10 ของโลก จากอังกฤษ 10-4 หลังผ่านเข้ารอบสอง และพ่ายต่อ มาร์ค เซลบี้ จากอังกฤษไปหวุดหวิด 12-13

โดยรายการนี้เหลือนักสอยคิวไทย 2 คนคือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู กับ “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่เล่นรอบคัดเลือก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมู ปากน้ำ แจ้งข่าว ติด โควิด-19 ที่อังกฤษ ถอนตัวสอยคิวโลก ดับฝันไป ครูซิเบิ้ล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง