หมู ปากน้ำ ติดโควิดถอนตัวสอยคิวโลก-เจ้าตัวเผยป่วยหนัก

8 เม.ย. 2564 - 19:23 น.

หมู ปากน้ำ นักสอยคิวดังชาวไทย จำใจต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน สอยคิวชิงแชมป์โลก 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และต้องกักตัว 10 วันทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ไทยมือ 41 ของโลก มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และต้องไปกักตัว 10 วัน ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันรายการใหญ่ส่งท้ายปี “เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ” หรือ ศึกชิงแชมป์โลก 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 2,395,000 ปอนด์ (ราว 98,195,000 บาท) ที่จะแข่งขันรอบสุดท้ายระหว่างวันที่ 17 เม.ย. – 3 พ.ค. 64 นี้ ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษนี้

ทั้งนี้ หมู ปากน้ำ วัย 28 มีโปรแกรมจะลงแข่งขันในรอบคัดเลือกรอบที่ 3 พบกับผู้ชนะระหว่าง หลิว เหาเตียน กับ เกา หยาง จากจีน โดยเมื่อปีที่แล้ว นักสอยคิวจากปากน้ำ ฝากผลงานกระหึ่ม ครูซิเบิ้ล หลังผ่านเข้ารอบสอง และพ่ายต่อ มาร์ค เซลบี้ จากอังกฤษไปหวุดหวิด

จากการถอนตัวดังกล่าวของ “หมู ปากน้ำ” ส่งผลให้เหลือนักสอยคิวไทยแค่ 2 คนเท่านั้น ก็คือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู กับ “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่เล่นรอบคัดเลือก และลุ้นผ่านไปเหยียบ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ต่อไป

เจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า มีอาการหายใจไม่ออก เจ็บปอด กินข้าวไม่ได้เลย อาการไข้เป็นมา 5 วัน จนผลตรวจอย่างเป็นทางการออกมาว่าติดโควิด-19 ทำให้ต้องกักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่ห้องจนกว่าจะหาย ชี้ ติดโควิดจากการวิ่งริมถนน เพราะร่างกายอ่อนแอ ซ้อมหนัก วันละ 15 ชม. นอนน้อย เลยติดง่าย ยอมรับผิดหวัง แต่ฝากขอโทษแฟนสนุกชาวไทย และสปอนเซอร์ที่สนับสนุน

หมู ปากน้ำ จอมคิวมืออาชีพโลกชาวไทย มืออันดับ 41 ของโลก ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ตน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยผลตรวจออกเมื่อเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา แจ้งมาว่าตนติดโควิด ทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่กำลังแข่งขันรอบคัดเลือกอยู่ในตอนนี้ ซึ่งตนจะลงแข่งขันในวันที่ 10 เม.ย.ในรอบ 3 ตนรู้สึกผิดหวังพอสมควร เพราะส่งผลกระทบถึงอันดับโลก ซึ่งถ้าชนะรอบนี้ได้ อันดับจะพุ่งขึ้น 32 คนของโลกทันที แต่ถ้าแพ้ในรอบตัวยืน อันดับจะหล่นลงไป 50 ของโลกทันที

“ที่ผ่านมา หมู ฝึกซ้อมหนัก ไม่ต่ำกว่า 15 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งอาจทำให้พักผ่อนน้อย แต่ในโต๊ะฝึกซ้อม ไม่มีใครติดโควิดเลย และที่สำคัญผมเจอคนน้อยมาก ไม่เกิน 5 คน โดยเชื่อว่า หมู น่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด มาจากการวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งวิ่งวันละ 1 ชม. ริมถนน สัปดาห์ละ 5 วัน และเชื่อว่าน่าจะติดจากตรงนี้ เพราะ หมู ระวังตัวอย่างดี ไม่น่าจะติดง่ายๆ ขนาด ผมติดโควิด แฟนผมที่อยู่ด้วยกันยังไม่ติดเลย

ตอนนี้แยกห้องกันอยู่แล้ว และตอนนี้อาการของผม ไม่ค่อยดีเท่าไร มีอาการไข้มา 5 วันแล้ว หายใจได้แค่ 50% เจ็บปอด กินข้าวไม่ได้เลย กืนแต่ช็อคโกแลต และไข่ต้มวันละฟอง ซึ่งตอนแรกเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผมซื้อที่ตวจเชื้อโควิด มาตรวจเอง แลผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อ จึงไปตรวจกับโรงพยาบาลของรัฐบาล และผลก็ออกมาวันนี้ ยืนยัน 100% แต่ยังไม่รู้สายพันธุ์ใด

จอมคิวมืออาชีพโลกชาวไทย ยังกล่าวต่อว่า ตอนนี้ก็ยังคงรักษาตัวที่ห้อง ที่เมืองเชฟฟิลด์ เพราะที่ประเทศอังกฤษใครติดโควิดจะต้องรักษาตัวเองในที่พัก โรงพยาบาลจะไม่รับรักษา ทุกคนจะหายด้วยตัวเอง ยกเว้นถ้าเกิดอาการหนัก ตอนนี้เป็นมา 5 วันแล้ว ยังหายใจไม่เต็มปอด ก็คงต้องรักษาต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมู ปากน้ำ ติดโควิดถอนตัวสอยคิวโลก-เจ้าตัวเผยป่วยหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง