เอฟเอคัพ นัดชิงชนะเลิศส่อต้องเตะแบบปิด เหตุโควิดระบาดหนัก

8 เม.ย. 2564 - 20:50 น.

เอฟเอคัพ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 11 เม.. ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ระหว่างชลบุรี กับ เชียงราย ยูไนเต็ด จำต้องเตะแบบปิด เหตุโควิดระบาดหนักอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอฟเอคัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ วัน 11 เม.. ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต อาจต้องเตะแบบปิด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ออกหนังสือด่วนที่สุดถึงนายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ขอให้หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการจัดการแข่งขันที่มีการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก เพื่อป้องกันความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยส่งผลกระทบถึงการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2020” รอบชิงชนะเลิศ ที่จะเป็นการพบกันระหว่างกว่างโซ้งมหาภัยสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อดีตแชมป์ 2 สมัย จะพบกับฉลามชลชลบุรี เอฟซี ที่เข้าชิงเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ที่สนามกีฬาม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 11 เมษายน

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางกกท.ได้ออกหนังสือดังกล่าวมา ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการพูดคุยกับกกท. โดยแจ้งว่าการแข่งขันช้าง เอฟเอ คัพ 2020 นัดชิงชนะเลิศ นั้นเป็นเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่มีความสำคัญมาก ดังนั้นจะขอดำเนินการแข่งขันต่อไป โดยลดความเสี่ยงทั้งหมดด้วยการแข่งขันแบบปิด เพราะดีกว่าไม่มีการแข่งขันเลย ซึ่งจะมีการแจ้งให้กับทั้งสองสโมสรได้รับทราบว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นเช่นนี้ และในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจะมีการแจ้งให้ชัดเจนอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอฟเอคัพ นัดชิงชนะเลิศส่อต้องเตะแบบปิด เหตุโควิดระบาดหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง