นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งเปลี่ยนรูปแบบมาจัดที่อิตาลี ประเทศเดียว ในรูปแบบบับเบิ้ล เพื่อป้องกันโควิด-19 จะยังจัดตามเดิมหรือไม่ จำเป็นที่จะต้องเกาะติดสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตาม เวลานี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ยังคงยืนยันที่จะจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก เหมือนเดิมอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในส่วนของการเตรียมทีมตบลูกยางสาวไทย ก็ยังคงเดินหน้า ทราบจาก “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิงทีมชาติไทย ว่าจะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาชุดเนชั่นส์ ลีก ในวันที่ 19 เมษายนนี้ ส่วนการเก็บตัวฝึกซ้อมจะดำเนินการได้หรือไม่ ก็ยังคงจะต้องดูความเหมาะสม ดูสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในบ้านเราอีกครั้งเช่นเดียวกัน

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี) ได้สอบถามมายังสมาคมฯ ว่า ต้องการจะเป็นเจ้าภาพศึกวอลเลย์บอลชายหาด คัดเลือกไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 โซนเอเชีย เดือนมิถุนายน แทนประเทศจีน ที่เพิ่งขอถอนตัวไป หรือไม่ด้วย

“โดยในเรื่องนี้ สมาคมฯ จำเป็นที่จะต้องปรึกษาหารือกับทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ว่าพอจะมีงบประมาณสนับสนุนเราได้อย่างไร หรือไม่ หรือจะหาผู้สนับสนุนรายอื่นได้อย่างไร หรือไม่ สมาคมฯ กำลังเร่งประสานงานอย่างเร่งด่วนกับทุก ๆ ฝ่าย เนื่องจาก สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เพิ่งแจ้งเข้ามาว่าต้องการให้ไทย เป็นเจ้าภาพแทนจีน” นายสมพร กล่าวในตอนท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน