ชาวนครศรีธรรมราช ร่วมใจวิ่งส่งธงถึง สุราษฎร์ธานี ระยะ 1,310 กิโลเมตรแล้ว

13 เม.ย. 2564 - 16:35 น.

ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิกซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนคนไทยไปสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งคนละ 1 กม. ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 13 เม..64 เข้าสู่วันที่ 17 ของกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับกิจกรรมในวันที่ 17 ของการวิ่งผลัดธงชาติไทย ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย กำหนดวิ่งจากที่ว่าการอำเภอทุ่งสง .นครศรีธรรมราช ไปยังจุดหมายปั๊มน้ำมันพีที เวียงสระ 3 .สุราษฎร์ธานี ระยะทาง 76.3 กม. โดยในช่วงของการออกสตาร์ทได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอทุ่งส่ง ร่วมอัญเชิญธงชาติไทยให้กับ วีรพัฒน์ ลายทิพย์ เจ้าหน้าที่พลศึกษาอำเภอทุ่งสง ออกวิ่งเป็นคนแรก

การวิ่งธงชาติไทยในวันที่ 17 ถือเป็นเส้นทางวิ่งวกกลับไปสู่กลุ่มจังหวัดต่างๆที่เคยวิ่งธงชาติไทยมาแล้วในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อไปสู่พื้นที่จังหวัดอื่นๆในภาคกลางและภาคตะวันตก ก่อนมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือต่อไป โดยในวันนี้มีกลุ่มพี่น้องคนไทยจากหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิ ครูสอนพิเศษ, พยาบาลวิชาชีพ, ตำรวจ, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน, แม่บ้าน, พนักงานการเงินและบัญชี, อาชีพอิสระ, นักเรียน และอดีตนักกีฬาทีมชาติ เข้าร่วม และต่างช่วยกันรวมพลังใจผ่านการวิ่งธงชาติไทยไปยังจุดหมายปั๊มน้ำมันพีที เวียงสระ 3 .สุราษฎร์ธานี ได้สำเร็จ ทำให้ผ่านภารกิจวันที่ 17 วิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 1,310.3 กม.

ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอทุ่งสง เผยว่า ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชนที่ร่วมกันจัดกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้ขึ้นมา การที่คนไทยทุกคน ทุกสาขาอาชีพร่วมกันออกมาทำกิจกรรมนี้ เป็นการบ่งบอกถึง การรวมพลังใจของคนไทย ที่จะส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาของประเทศไทยที่จะไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างกำลังใจ แรงบัลดาลใจให้นักกีฬา ส่วนจะแพ้หรือชนะ ตนว่าไม่สำคัญ ขอให้ทำให้เต็มที่เพื่อประเทศไทยของเรา

ขณะที่ อัจฉรา ไชยศร พนักงานบริษัท เผยว่า ภูมิใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก่อนวิ่ง พยายามสมัครอยู่หลายครั้งโดยตนลงสมัครที่ชลบุรี แต่ไม่ได้ เลยตัดสินลองสมัครมาที่นครศรีธรรมราชบ้านเกิด ซึ่งก็โชคดีผ่านการคัดเลือก ส่วนความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรม ประทับใจทีมงานทุกคน ที่ดูแล อบอุ่น น่ารัก และเป็นกันเอง ดีใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการกิจกรรมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ตนขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนสู้ๆ ทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ส่วน วีรยุทธพชรพล สังข์คง คู่พ่อลูก ซึ่งร่วมวิ่งเป็นลำดับที่ 30 และ 31 ของวัน เผยว่า ตนทั้งคู่มีความตั้งใจร่วมกันที่จะออกมาวิ่งธงชาติไทยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬา คืนก่อนจะได้วิ่ง นอนไม่หลับ เพราะตื่นเต้นที่จะได้เข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ สำหรับตนทั้งคู่ ขอเป็นอีกแรงใจและแรงเชียร์ให้นักกีฬาไทยทุกคนประสบชัยชนะในกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก

ด้าน พันจ่าอากาศเอก อนุชา สันติรังสิมันต์ อดีตนักกรีฑา ประเภท 4×400 เมตร ทีมชาติไทย ซึ่งเคยเข้าเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เมื่อปี 1992 ที่มหานครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน และปัจจุบันทำหน้าที่เป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยว่า พอทราบข่าวจากทางโรงเรียน ตนไม่รีรอ รีบสมัครเข้าร่วมทันที โดยได้ชวนภรรยาและลูกชายมาร่วมวิ่งด้วย สำหรบตน ถือเป็นนักกีฬาทีมชาติคนหนึ่ง ชีวิตความเป็นอยู่ดี มีอนาคตที่มั่นคงได้ในทุกวันนี้ ก็เพราะกีฬา ก็อยากตอบแทนสังคมด้วยกีฬา

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ รู้สึกภูมิใจ และถือเกียรติประวัติของครอบครัวที่ได้เข้ามาร่วม ผมขอส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับน้องๆนักกีฬาทีมชาติไทย ก็เชื่อว่าน้องๆทุกคนมีความสามารถ และมีศักยภาพดีพอ ที่จะนำชัยชนะและเหรียญรางวัลกลับมาฝากพี่น้องแฟนกีฬาชาวไทย

สำหรับในวันพุธ ที่ 14 เม.. 64 วันที่ 18 ของกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทย จะเริ่มวิ่งกันต่อจากปั๊มน้ำมันพีทีเวียงสระ 3 .สุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าสู่โรงเรียนบ้านท่าแซะ .สุราษฎร์ธานี ระยะทางรวม 71.2 กม. โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รวมถึงรับชมการไลฟ์สด พร้อมเเสดงความคิดเห็นเเละส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งพี่น้องชาวไทยเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ค “Road to Tokyo 2020” ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวนครศรีธรรมราช ร่วมใจวิ่งส่งธงถึง สุราษฎร์ธานี ระยะ 1,310 กิโลเมตรแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง