งานเข้า! ซลาตัน ส่อโดนแบนยาวเหตุเอี่ยวบริษัทพนัน

15 เม.ย. 2564 - 16:41 น.

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋า เอซี มิลาน และทีมชาติสวีเดน ส่อโดนแบนยาวถึง 3 ปีเหตุถูกตรวจสอบพบว่ามีหุ้นส่วนในบริษัทการพนัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย “อาฟทอนบลาเด็ต” หนังสือพิมพ์ในประเทศสวีเดนรายงานว่า ซลาตัน ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท เบ็ทฮาร์ด ซึ่งเป็นบริษัทพนันสัญชาติมอลตาผ่านทาง อันโนน เอบี บริษัทของเขาที่ตั้งอยู่ในสวีเดนเมื่อปี 2018 และมีหุ้นใน เบ็ทฮาร์ด จำนวน 10 เปอร์เซนต์

ตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) นักฟุตบอลทุกคนที่เล่นในรายการที่เกี่ยวข้องกับ ฟีฟ่า และยูฟ่า ห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องด้านการเงินกับบริษัทที่ทำธุรกิจการพนัน

จากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ล่าสุดสื่อดังกล่าวเผยว่า ซลาตัน อาจจะโดนลงโทษด้วยการปรับเงินก้อนโต และในกรณีร้ายแรงคือห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลทั้งการลงสนาม หรือกิจกรรมใดๆเป็นจำนวน 3 ปีเลยทีเดียว


นอกจากนั้น อาฟทอนบลาเด็ต ยังระบุเพิ่มเติมว่า สมาคมฟุตบอลสวีเดน ได้ทราบเรื่องดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2018 และกลายเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่พวกเขายังไม่ยอมเรียกแข้งวัย 39 ปีกลับมาติดทีมชาติจนกระทั่งปีนี้

ขณะที่ เอริค ชาร์ป ซีอีโอของ เบ็ทฮาร์ด ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า “เรามีข้อตกลงกับ ซลาตัน ที่เราปฏิบัติตาม และหากมีปัญหาเกิดขึ้นเราจะจัดการร่วมกับเขา”

สำหรับ ซลาตัน ทำผลงานกับ เอซี มิลาน ได้น่าประทับใจในฤดูกาลนี้ด้วยการยิงไปแล้ว 17 ประตูจาก 25 เกมรวมทุกรายการจนมีชื่อกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งในรอบ 5 ปี รวมถึงมีรายงานเพิ่มเติมว่า “ปีศาจแดงดำ” เตรียมขยายสัญญากับเจ้าตัวออกไปจนถึงปี 2022 เป็นอย่างน้อย

AC Milan’s Swedish forward Zlatan Ibrahimovic shoots on target during the Italian Serie A football match Parma vs AC Milan on April 10, 2021 at the Ennio-Tardini stadium in Parma. (Photo by Alberto PIZZOLI / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเข้า! ซลาตัน ส่อโดนแบนยาวเหตุเอี่ยวบริษัทพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง