เน้นเลือดใหม่! สมพร เผยเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ลุย วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก

16 เม.ย. 2564 - 14:47 น.

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬา วอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย เผยถึงสาเหตุที่ไม่มีชื่อของ นักวอลเลย์บอลดาวดัง ในการประกาศรายชื่อ 20 คน เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขัน เนชันส์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬา วอลเลย์บอลหญิง จำนวน 20 คน เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทำศึกใหญ่ ในรายการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ช่วงระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-วันที่ 25 มิถุนายน 2564 โดยไร้ชื่อเหล่าดาวดัง อย่าง “นุช” นุศรา ต้อมคำ, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ปู” มลิกา กันทอง และ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ รวมอยู่ใน 20 คนด้วยนั้น

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า หลังจบการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่จังหวัดนครราชสีมา ได้ให้นโยบายกับ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนไปว่า จากนี้ไปจะต้องเตรียมทีมสำหรับ โอลิมปิก ครั้งต่อไป (โอลิมปิก ปารีส 2024) ซึ่งจะเน้นการสร้างทีมใหม่ ใช้นักกีฬาเลือดใหม่เข้ามา เพื่อวางแผนระยะยาว ซึ่ง 20 คนที่ประกาศรายชื่อไปล่าสุดล้วนเป็นนักกีฬาฝีมือเยี่ยมทั้งสิ้น ที่จะเข้ามาเป็นอนาคตของทีมชาติไทยในระยะยาว

“ทั้ง 20 คนที่ผ่านเข้ามา ส่วนนึงเป็นนักกีฬาเก่าที่อายุยังไม่มาก และสามารถเล่นได้ยาวไปถึงโอลิมปิกเกมส์ 2024 เป็นอย่างน้อย และเป็นส่วนผสมของนักกีฬาดาวรุ่งที่ผ่านการเล่นร่วมกับรุ่นพี่ ผ่านเวทีระดับโลกมาแล้ว กับนักกีฬาหน้าใหม่ฝีมือดี ซึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี นี้ พวกนักกีฬาตัวเก่าๆที่มีประสบการณ์มาแล้ว ก็จะได้โชว์ฝีมือมากขึ้น ส่วนจะทดแทนรุ่นพี่ได้หรือไม่นั้น ต้องให้โอกาสเด็กได้พิสูจน์ ยอมรับว่าในช่วงฟอร์มทีมใหม่ๆอาจต้องยอม เจ็บตัวบ้าง เพื่อให้เด็กเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะเป้าใหม่ใหญ่ของเราอยู่ที่ โอลิมปิกเกมส์ 2024”

นายสมพร ยังกล่าวต่อไปว่า สำหรับนักกีฬาที่มีรายชื่อทั้งหมดจะต้องเข้ารายการตัว ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 08.00 น. เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พุทธมณฑล สาย1 โดยเมื่อผ่านการตรวจแล้ว ให้เข้ารายการตัวอีกครั้งในวันที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และ เดินทางไปเข้าพักที่โรงแรมเวล จ.นครปฐม เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมที่ โรงยิม 4000 ที่นั่ง เทศบาลนครนครปฐม ราว 3 สัปดาห์ ซึ่งจะเป็นการเก็บตัวแบบปิด แยกออกจากบุคคลภายนอกชัดเจน เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโควิด-19 ด้วย ตามมาตรการรัฐบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เน้นเลือดใหม่! สมพร เผยเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ลุย วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง