โค้ชด่วน เผยเรียกนักตบสาวหน้าใหม่ติดธง เพื่อเป้าหมายระยะยาว

19 เม.ย. 2564 - 17:43 น.

โค้ชด่วน วางเป้าหมายใหญ่ การเรียกนักตบลูกยางสาวไทย หน้าใหม่ เข้าแคมป์ เพื่อเตรียมทีมระยะยาวสำหรับโอลิมปิก ปารีส 2024

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว การเตรียมทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน 2564 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ซึ่งสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ จะจัดในรูปแบบบับเบิ้ล เพื่อป้องกันโควิด-19 โดยมี 16 ทีมร่วมชิงชัย ได้แก่ เบลเยี่ยม บราซิล แคนาดา จีน โดมินิกัน เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ เซอร์เบีย รัสเซีย ไทย ตุรกี และ สหรัฐอเมริกา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 ที่ห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พุทธมณฑล สาย1โดยนักตบสาวทีมชาติไทย พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช อาทิ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน, “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อคัดกรอง ก่อนเข้าเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์กีฬาเทศบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวถึงเป้าหมายของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในปี 2564 ว่า จะเน้นในเรื่องพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ให้มีศักยภาพสามารถแข่งขันในระดับโลก และเป็นการเตรียมทีมสำหรับโอลิมปิก 2024 ส่วนการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นไปตามนโยบายของสมาคมวอลเลย์บอลฯ เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาในการอยู่ร่วมกัน

สำหรับในปีนี้เป็นเรื่องของการเตรียมทีม เราพลาดโอลิมปิกในปีที่ผ่าน เป้าหมายของปีนี้คือการเตรียมทีมสำหรับโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ฉะนั้นการจะทดสอบเด็ก หรือพัฒนาศักยภาพ เด็กจะต้องมีประสบการณ์ในเรื่องของการเล่นระดับโลกให้มากขึ้น รวมถึงการพัฒนาตัวเองในเรื่องของการเล่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้ศักยภาพของทีมสูงขึ้น

“วันนี้เป็นการตรวจตามนโยบายของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา เพราะถ้าเดินทางไปที่โน่นต้องตรวจเหมือนกัน รวมไปถึงความปลอดภัยของนักกีฬาที่อยู่ร่วมกัน” โค้ชดนัย กล่าว

ขณะที่ “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง บอลสั้นทีมชาติ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมกับ ต้นสังกัด เจที มาร์เวลัส ในลีกอาชีพวอลเลย์บอลญี่ปุ่น ด้วยการคว้า 2 แชมป์ วี.ลีก และแชมป์เอฟเอ คัพ มาครอง กล่าวว่า เป็นโอกาสที่ดีของวงการวอลเลย์บอลที่จะได้เห็นฝีมือนักกีฬารุ่นใหม่ได้โชว์ฝีมืออย่างเต็มที่ ส่วน “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี กล่าวว่า ตื่นเต้นกับการได้กลับมาฝึกซ้อมทีมชาติอีกครั้ง ขอกำลังใจจากแฟนกีฬา เพราะครั้งนี้ เป็นงานที่ท้าทายมาก ๆ เนื่องจากทุกคนที่ถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อม ล้วนเป็นเด็กรุ่นใหม่ทั้งหมด

อนึ่ง สำหรับรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 20 คน ที่ถูกเรียกเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ มีดังนี้ พรพรรณ เกิดปราชญ์, ฑิชาญา บุญเลิศ, สุภัชชา คัมตระรักษา, สุพัตรา ไพโรจน์, ยุพา สนิทกลาง, จิดาภา นาหัวหนอง, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, กัตติกา แก้วพิน, วิภาวี ศรีทอง, ศศิภาพร จันทวิสูตร, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ธนัชชา สุขสด, ทัดดาว นึกแจ้ง, แก้วกัลยา กมุลทะลา, หัตถยา บํารุงสุข, ชิตพร กําลังมาก, ฑิชากร บุญเลิศ, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ หทัยรัตน์ จารัตน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชด่วน เผยเรียกนักตบสาวหน้าใหม่ติดธง เพื่อเป้าหมายระยะยาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง