ส.บอล แจ้งเลื่อนประชุม -กิจกรรมฟุตบอล เลี่ยงเสี่ยงโควิด-19

19 เม.ย. 2564 - 19:32 น.

ส.บอล แจ้งเลื่อนประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2564 และเลื่อนการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังการกีฬาแห่งประเทศไทย มีคำสั่งให้ปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าไปในอาคาร ประกอบกับในห้วงเวลานี้ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร


หากบุคลากรของสโมสรสมาชิกจากส่วนต่างๆ ของประเทศเดินทางมาเข้าร่วมประชุมจะสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ เนื่องจากต้องอยู่ในสถานที่เดียวกัน แม้จะได้จัดให้มีการระวังป้องกันตามวิธีการที่ทางราชการกำหนดก็ตาม และเมื่อประชุมแล้วเสร็จเดินทางกลับภูมิลำเนายังต้องปฏิบัติตามขั้นตอนการกักตัวตามคำสั่งของแต่ละจังหวัดด้วย

ดังนั้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และข้อจำกัดเรื่องการใช้สถานที่ประชุม จึงต้องงดกิจกรรมการรวมตัวกัน จึงได้เลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ตามกำหนดเดิมออกไปก่อน หากสถานการณ์คลี่คลายลงจนสามารถจัดประชุมได้แล้ว จะได้แจ้งวันเวลาและสถานที่ให้ทราบล่วงหน้าตามข้อบังคับและตามกฎหมาย ต่อไป

นอกจากนี้ ส.บอล ยังพิจารณาเลื่อนการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่กำหนดจัดขึ้นในพื้นที่เสี่ยง อาทิ การจัดคอร์สฝึกอบรมผู้ฝึกสอน ระดับต่างๆ รวมถึง กิจกรรมอบรมแก่ผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ในระดับต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกภาคส่วนที่มีความเกี่ยวข้อง

ขณะที่กิจกรรมฟุตบอลที่จะจัดขึ้นของ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ประกาศเลื่อนการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2021 และ การจัดการแข่งขันฟุตบอล Thai Youth League 2021 ออกไปก่อนหน้าแล้ว ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอความร่วมมือจากสมาคมกีฬาทุกสมาคม ให้หลีกเลี่ยงการจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิด เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัวของประชาชน และป้องกันการแพร่ระบาดที่อาจรุนแรงขึ้นของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะแจ้งกำหนดการแข่งขันใหม่ให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.บอล แจ้งเลื่อนประชุม -กิจกรรมฟุตบอล เลี่ยงเสี่ยงโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง